Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quang Khải phủ nhận giáo viên có dạy thêm

24/12/2019 06:19 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quang Khải nói, giáo viên của trường mình không có dạy thêm, vì đi kiểm tra không thấy có.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân chuyển tới, cho biết rằng, có một nhóm giáo viên của Trường tiểu học Trần Quang Khải, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh có tổ chức dạy thêm tại nhà.

Dạy thêm ở nhà ẩm mốc, cũ kỹ

Cụ thể (theo phản ánh): Tại một ngôi nhà trên đường Lê Đức Thọ, phường 17 – quận Gò Vấp, cô Oanh (là khối trưởng khối 1) đã kết hợp với cô Trà, thầy Đạt (giáo viên tiếng Anh) đưa học sinh về dạy thêm tại ngôi nhà nói trên.

Ngôi nhà này có cơ sở vật chất khá cũ kỹ, tường ẩm mốc, bàn ghế không đạt đủ chuẩn, thiếu độ chiếu sáng tự nhiên, phòng học không đảm bảo diện tích trung binh như yêu cầu, không có bảng viết.

Giáo viên dồn học sinh nhiều khối trong cùng một phòng, nên rất chật chội. Học sinh đi học thêm là các lớp học 2 buổi, nhưng thầy cô vẫn gợi ý các em đi học thêm…

Hiệu trưởng Trường Trần Quang Khải nói giáo viên không có dạy thêm ở nhà (ảnh: P.L)

Thư phản ánh nói rằng, việc dạy thêm như vậy là đã vi phạm vào các quy định về việc dạy thêm và học thêm.

Đã kiểm tra, không phát hiện dạy thêm

Ngày 23/12/2019, bà Tôn Nữ Phương Thắm – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quang Khải cho biết, nhà trường cũng đã nắm được thông tin này từ đơn gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp.

Tối ngày 11/10/2019, Ban Giám hiệu nhà trường, Chủ tịch và Phó Chủ tịch công đoàn của trường đã đi kiểm tra đột xuất, không báo trước theo địa chỉ mà đơn phản ánh cung cấp.

Kết quả, cả chủ nhà của địa chỉ này, nhà đối diện, tổ trưởng tổ dân phố, Phó Bí thư chi bộ khu phố đều xác nhận rằng, địa chỉ này hoàn toàn không có dạy thêm của các thầy cô bị phản ánh.

Tổ dân phố, khu phố nói rằng, những năm trước, cô Oanh có dạy phổ cập cho học sinh lớp 1, nhưng đã ngưng từ đầu năm học này.

Còn tại bản tường trình của các giáo viên, thầy cô cũng cam kết không có dạy thêm cho học sinh trong năm học này, và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm nếu nhà trường phát hiện thấy mình có dạy thêm cho học sinh tiểu học ở nhà.

Phương Linh