Học sinh Lê Quý Đôn du lịch khắp thế giới... ngay tại trường

27/03/2019 07:11 Đỗ Thơm
(GDVN) - Ngày 26/3, trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Lê Quý Đôn đã tổ chức sự kiện Ngày hội Tiếng Anh năm 2019 với chủ đề “Giao thoa văn hóa”.

Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thuộc hệ thống trường liên cấp Tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông ở Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội) là một ngôi trường được xây dựng theo mô hình trường chất lượng cao – tăng cường bộ môn Tiếng Anh. Vì thế việc dạy và học Tiếng Anh được nhà trường quan tâm và chú trong đưa lên hàng đầu.

Mỗi tuần, học sinh được học 3 tiết theo sách giáo khoa đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho học sinh.

Tùy theo mô hình lớp, số tiết Tiếng Anh được tăng cường là 6 và 4 tiết (trong đó 4 tiết và 2 tiết do giáo viên nước ngoài giảng dạy) với giáo trình tăng cường riêng của nhà trường.

Vì thế, sự kiện trên là một ngày hội giúp các em học sinh được tìm hiểu về văn hoá các nước trên thế giới tập trung vào các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Newzealand…

Ngày hội còn là sân chơi để các em học sinh giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình…bằng Tiếng Anh với bạn bè và thầy cô giáo đặc biệt là giáo viên nước ngoài.

Sự kiện bao gồm nhiều chương trình thú vị khơi gợi sự sáng tạo, tự tin, tài năng của tất cả các học sinh thông qua các phần thi tài năng như hát, diễn kịch, biễu diễn thời trang, hóa trang.

Cùng với đó, các em được nghe giới thiệu thông tin và trả lời câu hỏi tại các góc âm nhạc, người nổ tiếng, ẩm thực…và thi đấu bóng rổ.

Tất cả các hoạt động tại Ngày hội Tiếng Anh năm 2019 của trường đều hoàn toàn sử dụng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Phát biểu khai mạc Ngày hội Tiếng Anh năm 2019, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trưởng Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Lê Quý Đôn nhấn mạnh: “Chúng ta đang đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ sử dụng phổ biến trong trường.

Tiếng Anh đang là môn học được các em học sinh của chúng ta quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Với mục tiêu đưa Tiếng Anh trở thành một môn học cạnh tranh ở trường góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh, trường sẽ tổ chức ngày hội Tiếng Anh hàng năm.

Năm nay, Ngày hội Tiếng Anh có chủ đề “Giao thoa văn hóa” lần thứ nhất năm 2019.

Sự kiện sẽ giúp các em học sinh được tìm hiểu về văn hoá các nước trên thế giới tập trung vào các nước nói tiếng Anh. Đặc biệt, các em sẽ được thể hiện tài năng, sự tự tin của các em thông qua các hoạt động tại sự kiện”.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày hội Tiếng Anh năm 2019 của Trường:

Sau phần phát biểu ngắn gọn khai mạc Ngày hội Tiếng Anh năm 2019, thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã làm tất cả học sinh tham dự sự kiện thích thú với hành động dễ thương này. Ảnh: Đỗ Thơm
Tiết mục ca nhạc mở màn cho sự kiện. Ảnh: Đỗ Thơm
Học sinh trường Lê Quý Đôn trong phần thi hóa trang. Ảnh: Đỗ Thơm
Khán giả vô cùng thích thú với phần thi hóa trang. Ảnh: Đỗ Thơm
Bên cạnh sân khấu chính, xung quanh sân trường là các bức vẽ, thiết kế của học sinh trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Lê Quý Đôn về chủ đề của sự kiện. Ảnh: Đỗ Thơm
Góc âm nhạc của lớp 10A1-10D1-8E1. Ảnh: Đỗ Thơm
Đỗ Thơm