Học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội hân hoan trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

11/05/2020 15:29 Trinh Phúc
(GDVN) - Ngày 11/5, có gần 1.900 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19.

Hôm nay 11/5/2020, học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn Hà Nội đã được quay trở lại trường với tâm thế vui vẻ, phấn khởi. Đối với bậc tiểu học, phụ huynh đã chuẩn bị chu đáo khẩu trang, bình nước cá nhân cho các em.

Học sinh trước khi vào trường được đo thân nhiệt và nghiêm túc đeo khẩu trang (ảnh Trường Đoàn Thị Điểm cung cấp).

Tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Nam Từ Liêm, Hà Nội, các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Các em tuân thủ đeo khẩu trang khi tới trường.

Từ rất sớm, các giáo viên và nhân viên trường học đã đến chuẩn bị làm công tác đón học sinh.

Để đảm bảo an toàn việc đo thân nhiệt trước khi vào trường học được Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thực hiện nghiêm túc (ảnh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm).

Cũng liên quan đến việc đi học trở lại, bà Phạm Thị Lệ Hằng - trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội cho rằng, công tác chuẩn bị đón học sinh mẫu giáo, tiểu học đi lại trở lại được các nhà trường thực hiện chu đáo.

Học sinh thực hiện chào cờ trong lớp học (ảnh nguồn Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm).

Để đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông trong giờ ăn các nhà trường tiến hành tách khối lớp theo nhiều đợt. Còn lại mọi công việc dạy học sẽ được tiến hành bình thường. 

Các bé đến trường cũng được các cô giáo đón và đo thân nhiệt trước khi vào lớp (ảnh nguồn cơ sở giáo dục mầm non Bé Thông Minh).

Sau kỳ nghỉ dài, nhóm trẻ mầm non, tư thục chịu thiệt hại nhiều, nên khi trẻ đi học trở lại đã mang lại cho các cơ sở nhiều cơ hội.

Các bé đến lớp được các cô hướng dẫn tận tình chu đáo việc rửa tay (ảnh hệ thống mầm non tư thục Bé Thông Minh).

Duy trì được nề nếp, cơ sở vật chất đón các bé đi học trở lại là sự cố gắng vượt khó của các cô giáo và nhà trường.

Tuy nhiên, tâm lý một bộ phận phụ huynh vẫn còn thận trọng khi cho trẻ đi học. Nhiều nơi, sĩ số đăng ký đi học ở khối mầm non, nhà trẻ tư thục mới đạt 50%.

Sau đây một số hình ảnh chuẩn bị đón trẻ tới trường:

Các cô giáo ra sức dọn vệ sinh để đón trẻ tới trường (ảnh do bạn đọc cung cấp).
Các cô tận dụng trời nắng đưa gối chăn của trẻ ra phơi để đảm bảo sạch sẽ thơm tho, phục vụ bán trú (ảnh do bạn đọc cung cấp).
Với các cô giáo mầm non, sự sạch sẽ phải đến từng chi tiết (ảnh do bạn đọc cung cấp).
Trinh Phúc