Học trò mất mạng khi đi dã ngoại, Sở Giáo dục Sóc Trăng liền nhắc an toàn

08/01/2020 11:03 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục Sóc Trăng chỉ đạo các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong công tác tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Ngày 07/01, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo đến Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình vụ việc học sinh bị tai nạn khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Danh tính học sinh được xác định là em L.T.T – học sinh lớp 12A7 trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng kế hoạch số 212/KH-NTMK ngày 09/12/2019 về việc tổ chức tuần lễ học tập trải nghiệm thực tế tại Thành phố Đà Lạt từ ngày 30/12/2019 đến ngày 04/01/2020, chia làm 2 đợt.

Đợt 1 từ ngày 30/12/2019 đến hết ngày 03/01/2020 và đợt 2 từ ngày 31/12/2019 đến hết ngày 04/01/2020.

Địa điểm diễn ra tại Dinh Bảo Đại, văn hóa cồng chiêng Tây nguyên, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện sinh học Tây nguyên.

Mục đích là thông qua chuyến học tập trải nghiệm thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn, quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ công nghệ cao tại Fresh Garden Đà Lạt, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt.

Một học sinh tỉnh Sóc Trăng thiệt mạng trong chuyến đi thực nghiệm

Học sinh được tìm hiểu phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm, rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như: Quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, sinh hoạt tập thể…

Nhà trường đã hợp đồng với Công ty Du lịch Hạnh Phúc (Thành phố Cần Thơ) và Công ty Du lịch Ba Xuyên (Thành phố Sóc Trăng) thiết kế chương trình học tập trải nghiệm tại Đà Lạt.

Trường đã làm đề nghị số 213/ĐN-NTMK ngày 10/12/2019 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng đề nghị cho phép tổ chức tuần lễ học tập trải nghiệm năm học 2019 – 2020.

Qua xem xét tờ trình và kế hoạch của Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, ngày 17/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 3469/SGDĐT-CTTT chấp thuận cho trường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức tuần lễ học tập trải nghiệm, sáng tạo.

Trên cơ sở đó, trường đã tổ chức cho học sinh đi học tập trải nghiệm theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Trong khoảng thời gian từ 17h đến 20h ngày 02/01/2020, theo lịch trình các em tập trung đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt.

Lúc này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, bất ngờ xe của em T bị sự cố nên bị ngã và đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Lâm Đồng. Do vết thương quá nặng, em T đã được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình em L.T.T.

Sở Giáo dục Sóc Trăng yêu cầu Công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh bị tai nạn theo đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tiếp tục chỉ đạo các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong công tác tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp, đặc biệt là khâu đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động.    

Hưng Long