Hot girl ĐH Ngoại thương: Tỏa sáng không chỉ bởi sắc đẹp

31/01/2012 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Hot girl ĐH Ngoại thương, Nguyễn Phương Ngọc không chỉ xinh đẹp mà còn hút hồn bằng những điệu nhảy dance sport.

PV: Chào Phương Ngọc, bạn có thể cho độc giả biết chút ít về bạn được không?

Phương Ngọc: Chào các bạn, mình là Nguyễn Phương Ngọc, SV năm 3, khoa Tiếng Nhật Thương Mại, ĐH Ngoại thương.

PV: Được biết là Phương Ngọc vừa tham gia vòng chung kết cuộc thi U – League 2011 (Văn Thể Mĩ) được tổ chức ở Sài Gòn đúng không? Bạn có thể chia sẻ vài thông tin được không?

Phương Ngọc: Mình vừa trở về Hà Nội sau một tuần. Mình có giành giải Hoa khôi U – League 2011 khu vực miền Bắc. Mình may mắn là 1 trong 6 bạn xuất sắc nhất được vào vòng chung kết toàn quốc, được tổ chức ở Sài Gòn diễn ra vào ngày 7 – 8/1/2012.

Đây là giải sinh viên Văn thể mỹ do Bộ GD & ĐT tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi nâng cao hoạt động văn hóa, thể chất cho sinh viên, qua đó tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các trường trong cả nước. Tuy chỉ giành được giải khuyến khích ở vòng chung kết nhưng thực tế mình đã gặt hái được rất nhiều giá trị bên cạnh cuộc thi.

PV: Hạng mục Miss Văn Thể Mĩ đó gồm những phần thi gì?

Phương Ngọc: Đây là lần đầu tiên mình tham gia cuộc thi, qua mỗi vòng thi mình phải nhảy dance sport từng điệu khác nhau. Nó gồm các phần thi hình thể - ứng xử - tài năng. Nên nó có phần đặc biệt hơn so với cuộc thi Miss bình thường.

 PV: Bạn ở Sài Gòn bao lâu? Và qua cuộc thi này Ngọc học được gì?

Phương Ngọc: Mình ở Sài Gòn 1 tuần và sau cuộc thi trước hết mình nhận được những trải nghiệm về tâm lý thi đấu, cách ứng xử và thuyết phục đám đông. Trong quá trình chuẩn bị thi, nội dung thi bắt buộc là Dance sport nên mình đã phải tập rất nhiều vì trước đến giờ mình không tham gia học nhảy chuyên nghiệp. Hơn nữa mình đã học được cách chiến thắng bản thân, vượt qua giới hạn trước nay mình tự đặt ra như về hoạt động, giao tiếp hoặc tư duy. Và quan trọng nhất là mình nhận được tình yêu mến và sự động viên rất lớn từ gia đình, Đoàn trường Ngoại thương và bạn bè.

Phương Ngọc hấp dẫn, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy dance sport, mặc dù đó không phải là sở trường của cô.

PV : Bạn học nhảy lâu chưa ?

Phương Ngọc : Đây là môn thể dục bắt buộc ở trường. Mình đã theo nó được 2 năm nay. Mình khá thích thú vì đây là 1 bộ môn giúp giao tiếp quốc tế thuận lợi, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giúp người nhảy thư thái khi nhảy theo những điệu nhạc.

PV: Bạn đã từng đi thi nhảy ở các đấu trường khác ngoài trường chưa?

Phương Ngọc: Đã từng thử sức và mình đạt giải 3 đồng đội dance sport cuộc thi nhảy Hotsteps 2011 dành cho sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội.

PV: Phương Ngọc còn sở trường gì nữa không?

Phương Ngọc: Mình học piano được 3 năm và theo học Thái cực trường sinh đạo

PV: Tại sao bạn lại chọn Thái cực trường sinh đạo? Mình nghĩ cái đó chỉ dành cho người già?

Phương Ngọc: Mình chọn Thái cực trường sinh đạo vì đó là môn khí công giúp điều phối dưỡng khí và làm cân bằng tinh thần, giảm stress. Khi tập, Ngọc học được các thế vận động  và rút ra được bài học về cân bằng âm dương, nhân quả. Ở Việt Nam thì nhiều người nghĩ rằng đây là môn dành cho người cao tuổi nhưng tại các nước như Mỹ, Nhật, Trung Quốc thì Tai Chi (Thái cực quyền) cũng phổ biến như Yoga. Lợi ích mình học được từ môn này là tâm trạng luôn thoải mái và hoạt động linh hoạt hơn rất nhiều.

PV : Ở trường ngoài CLB Dancing, em còn tham gia CLB nào nữa không ?

Phương Ngọc : Mình hiện là trưởng Ban đối ngoại CLB tuyên truyền ca khúc cách mạng và là thành viên ban tổ chức của Đoàn TN trường Ngoại thương. Ngoài ra mình cũng tham gia các chương trình tình nguyện ở ngoài và làm tổ chức các sự kiện.

PV : Bạn có thể chia sẻ về công việc của bạn ở bên Đoàn không ?

Phương Ngọc : Năm vừa rồi mình làm trưởng ban tổ chức hội chợ thiếu nhi Mùa hè xanh thu về được 60 triệu đóng cho quỹ Mùa hè xanh của Đoàn. Mình xin mối tài trợ và đứng ra tổ chức. Ngoài ra mình còn tham gia tình nguyện mùa hè xanh ở các vùng quê nghèo nữa.

Phương Ngọc không chỉ xinh đẹp, mà còn là cô sinh viên năng động, tài giỏi. (ảnh nhân vật cung cấp)

PV : Phương Ngọc học song song cả hai ngôn ngữ sao?

Phương Ngọc : (cười), mình học cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

PV : Bạn có giới thiệu là còn tham gia tổ chức các sự kiện đúng không ?

Phương Ngọc : Mình từng là nhân viên Marketing Công ty Cổ phần giới thiệu văn hóa nghệ thuật Đông Đô, hay tham gia chương trình “Bóng núi” kỉ niệm 10 năm ngày mất nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, chương trình “Huyền thoại Bong bóng Fan Yang”…

Mình từng phụ trách các chương trình khánh tiết trong và ngoài trường như khai giảng, kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón Tổng thống Mỹ Bill Clinton đến phát biểu tại trường Ngoại thương. Trưởng ban Khánh tiết, rước Bằng Di sản văn hóa UNESSCO về Hoàng thành Thăng Long vào ngày khai mạc Đại lễ 10/10/2010.

PV: Bạn có tham gia chương trình quốc tế nào không?

Phương Ngọc: Mình từng là đại diện duy nhất của thanh niên Việt Nam phát biểu trong tọa đàm Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia tiếp nối truyền thống đoàn kết, hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển”.
PV: Bạn có phải là cô gái đa tài không?
Phương Ngọc: Mình không nghĩ vậy. (cười). Mình đang cố gắng để hoàn thiện mình hơn nữa.
PV: Cảm ơn Phương Ngọc vì cuộc trò chuyện thân mật ngày hôm nay.
Kim Ngân