iSchool chào bé đến trường, phục vụ trong yêu thương

02/10/2019 20:54 Việt Dũng
(GDVN) - Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã triển khai nhiều sáng kiến xây dựng môi trường học đường theo phương châm “phục vụ trong yêu thương”.

Từ đầu năm học 2019 – 2020, hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã triển khai nhiều sáng kiến xây dựng môi trường học đường theo phương châm “phục vụ trong yêu thương”, bắt đầu bằng cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ.

Video clip về cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ của Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đang được chia sẻ tích cực trên các cộng đồng mạng xã hội.

Chỉ trong 3 ngày, video gốc nhận được 10.000 lượt xem, 20.400 lượt tiếp cận và hơn 1.500 lượt bình luận, chia sẻ.

Học sinh iSchool hào hứng, phấn khởi chào đón "thủ tục" chào đón đặc biệt (ảnh: NHG)

Trong video, mỗi học sinh khi bước vào lớp sẽ được chọn 1 trong 4 cách để được chào đón: Bắt tay, nhảy, ôm và đập tay (high-five). Một bảng chọn hình thức chào hỏi được dán trước cửa lớp, và giáo viên sẽ là người chào đón học sinh theo hình thức mà học sinh đã chọn.

Mỗi ngày học, mỗi ngày vui

Theo cô Lê Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận, đón chào học sinh vào mỗi buổi sáng là thông lệ quen thuộc của trường, nhằm tạo sự kết nối giữa nhà trường – phụ huynh và các em học sinh, hình thành văn hóa chào hỏi trong nhà trường.

Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” không trở thành câu khẩu hiệu sáo rỗng, tại iSchool nói riêng và các trường thuộc hệ thống NHG nói chung, nhiều phương pháp đặc biệt được nhân rộng nhằm làm gia tăng những trải nghiệm tích cực cho học sinh.

Cô Bích cho biết: Đối với học sinh mầm non và tiểu học, hàng ngày, giáo viên đón học sinh từ sảnh ngoài hoặc từ xe vào trường. Giáo viên sẽ là người chủ động khoanh tay chào học sinh trước.

Cô Nguyễn Thị Bích Trâm đập tay bắt đầu ngày học mới tràn đầy năng lượng với học sinh (ảnh: NHG)

Sau khi thầy trò chào hỏi nhau, nhân viên y tế sẽ chào, kiểm tra tình hình sức khỏe gồm đo nhiệt độ, xem biểu hiện đầu ngày, nhận thuốc của phụ huynh trong ngày. Tiếp đó, giáo viên sẽ dắt học sinh dạo quanh sân trường, tập thể dục buổi sáng.

“Một môi trường vô cùng thân thiện khi mỗi ngày bước vào cổng trường, các con được Ban Giám hiệu chào đón bằng những cái ôm ấm áp, cái bắt tay, câu chào hỏi trao tình yêu thương.

Với mỗi cái ôm, cái đập tay hay của cô trò, tôi cảm nhận được trên từng khuôn mặt của các con, của các cô giáo là sự vui vẻ, thoải mái, tình cảm cô trò ngày càng thêm khăng khít, và điều này sẽ tạo động lực giúp cho các con luôn cố gắng học tập” – cô Bích nói.

Trải nghiệm hạnh phúc tại lớp học

Cô Nguyễn Thị Thu Sương – giáo viên lớp 1B của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận cho biết: “Mỗi sáng, khi các con đến lớp bằng những cái ôm, cái đập tay, các con sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, tiếp thu bài tốt hơn trong lớp. Bản thân tôi cũng có năng lượng cho một ngày mới tốt hơn, vui vẻ hơn”.

“Sau cách chào đầu giờ đó, con sẽ cảm thấy vui, ấm áp tràn đầy bên mình. Cảm giác của con dường như không còn cách xa đối với cô giáo nữa", bé Nguyễn Quốc Khang – học sinh lớp 4A của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận chia sẻ.

iSchool nói riêng và NHG nói chung được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên tận tâm với tinh thần "phục vụ trong yêu thương".

Có thể nói, cách chào đón đặc biệt này đã lan tỏa một làn sóng tràn đầy cảm hứng và yêu thương, giảm tải áp lực học tập cho học sinh và giáo viên, thậm chí cả những người xem cũng cũng được truyền năng lượng.

Tại hệ thống giáo dục NHG, giáo dục là một dịch vụ, nhưng là dịch vụ đẳng cấp, nhân văn và có trách nhiệm.

Trong bối cảnh “công nghệ” đang phẳng hóa lớp học, mọi lứa tuổi đều có thể học ở bất cứ nơi đâu, nếu có một điều quan trọng khiến cho học sinh đến trường – đó chính là sự trải nghiệm (experience).

Lộ trình từ khi bước vào cổng trường cho đến khi khám phá thế giới bên ngoài lớp học đều là những sự trải nghiệm quý giá, thú vị và nhân ái, giúp hình thành con người Nhân bản, hội đủ Tâm – Trí và Lực.

Giáo dục trong tương lai, học sinh sẽ đến trường vì những trải nghiệm không thể thay thế bằng tương tác công nghệ.

Thông điệp chính của năm học 2019 – 2020 tại hệ thống giáo dục NHG là “phục vụ trong yêu thương”, hướng đến niềm vui và hạnh phúc đích thực.

Do đó, ngoài việc trau dồi kiến thức về mặt chuyên môn, đội ngũ giáo viên NHG cần “trở nên như một người cha mẹ thứ hai, như bạn đồng hành đáng tin cậy, như huấn luyện viên tài ba và kiên nhẫn, như cố vấn kỳ diệu của các em, để dìu dắt và nâng bước trưởng thành của mỗi học sinh”.

Việt Dũng