Khoảnh khắc đẹp trong Lễ khai mạc Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46

21/07/2014 16:00 Xuân Trung - Hồng Nhung
(GDVN) - Buổi lễ khai mạc Olympic Hóa học quốc tế sáng nay để lại trong lòng bạn bè quốc tế nhiều cảm xúc, Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế đánh giá cao tính chuyên nghệp

Tham gia Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam có 77 đoàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 75 đoàn có học sinh dự thi và 2 đoàn quan sát viên với 291 thí sinh dự thi. 

Đoàn có số thành viên đông nhất là Nga với 12 thành viên và đoàn ít thành viên nhất là Cu Ba với 02 thành viên. Đoàn dự thi của Việt Nam có 08 thành viên, gồm 04 cán bộ và 04 học sinh do Ông Nguyễn Quốc Chính, Chí Minh làm Trưởng đoàn.

Clip đoàn học sinh quốc tế cùng hát We Are The World

Việc đứng ra tổ chức một sự kiện giáo dục lớn như Olympic Hóa học quốc tế làn 46 này, đây là một vinh dự to lớn của nước chủ nhà Việt Nam, thể hiện sự tin tưởng của cộng đồng Hóa học và bạn bè quốc tế đối với đất nước Việt Nam. 

Tại buổi lễ khai mạc sáng nay, nước chủ nhà Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè các nước trên thế giới về những nét đẹp văn hóa, con người, những phong tục và sự mến khách của người Việt Nam. Bạn bè quốc tế đánh giá cao công tác tổ chức cũng như đón tiếp của nước chủ nhà Việt Nam.

Một số hình ảnh  phóng viên ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong buổi lễ khai mạc.

Đoàn học sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế của Australia với 4 thành viên ưu tú nhất. 

Đoàn nước chủ nhà Việt Nam cũng với 4 thành viên được lựa chọn từ nhiều học sinh các trưởng THPT trong cả nước.

Đến với Việt Nam, bạn bè năm châu được thưởng thức những nhạc cụ dân tộc mang đậm nét văn hóa người Việt. Các đoàn học sinh nước ngoài rất chăm chú thưởng thức những tiết mục như thế này.

Những điệu múa với cáo tứ thân, nón ba tầm khiến học sinh nước ngoài thích thú. 

Những điệu múa với cáo tứ thân, nón ba tầm khiến học sinh nước ngoài thích thú. 

Một học sinh của nước Italya trò chuyện vui vẻ với phiên dịch viên của nước chủ nhà. 

Đoàn Olympic Hóa học Trung Quốc tham dự với 4 thành viên.

Các đoàn nước ngoài đến Việt Nam lần này được nước chủ nhà bố trí cán bộ, quan sát viên của các đoàn ở Khu Du lịch sinh thái Sông Hồng Thủ đô - Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trong những ngày thi và ở Khách sạn Daewoo trong những ngày chấm thi; thí sinh được bố trí ở Khách sạn La Thành, Hà Nội.

Chào đón các đoàn học sinh nước ngoài, các em học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam cất vang ca khúc We Are The World. 

Trong buổi lễ, học sinh quốc tế đặc biệt ấn tượng với các tiết mục văn nghệ của nước chủ nhà Việt Nam. 

"Mong các em sẽ giành được kết quả cao, đem vinh quang về cho tổ quốc và xây dựng được những tình bạn tốt, tình đoàn kết quốc tế vì một thế giới hoà bình", Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận nói.

"Tôi thực sự hạnh phúc khi được trở lại Hà Nội, thật sự ấn tượng với sự chuẩn bị của Việt Nam. Tôi đã được gặp những nhà hoá học khả kính nhất Việt Nam, những người đã chuẩn bị đề thi tốt nhất cho cuộc thi", GS Peter Wothers - Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hoá học quốc tế chia sẻ.

Đoàn học sinh quốc tế bày tỏ quyết tâm thi đấu hết mình, công bằng và nghiêm túc.

Xuân Trung - Hồng Nhung