Không gian sáng chế và ước mơ học sinh Việt trở thành công dân toàn cầu

16/06/2018 06:49 Vương Thuỷ
(GDVN) - Ngày 15/6, Công ty cổ phần giáo dục KDI (KDI Education) đã tổ chức lễ khai trương KDI chi nhánh Hà Nội.

Ngày 15/6, Lễ khai trương KDI chi nhánh Hà Nội - Công ty cổ phần giáo dục KDI (KDI Education) đã diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội với sự tham dự của:

Ông Yaniv Tessel – Trưởng phòng kinh tế và thương mại – Đại sứ quán Israel tại Việt Nam; ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch Tập đoàn KDI; 

Bà Nguyễn Tuyết Nga - Vụ trưởng Vụ Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; và nhiều đại biểu khách mời khác.

Các đại biểu cắt băng khai trương KDI chi nhánh Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nguyễn Anh Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị KDI Education, cho rằng:

Với sự phát triển của cuộc cách mạng lần thứ 4 thì phương pháp giáo dục cũ chưa đủ để đáp ứng được yêu cầu cho sự phát triển đó.

Do đó, KDI Education đã hướng đến chuyên sau lĩnh vực đào tạo STEM để học sinh được tiếp cận và đào tạo với các phương pháp giáo dục mang tính ứng dụng, thực hành cao.

Được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017, từ đó đến nay, KDI Education đã huấn luyện được hơn 100 chuyên gia về STEM và đào tạo gần 1000 học sinh.

Giáo dục STEM ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Ngoài các trung tâm học tập, KDI Education còn đẩy mạnh hợp tác với các trường để xây dựng không gian sáng chế ngay tại trường học. 

Hiện tại, Trường Quốc tế Việt Úc, Wellspring và Vinschool là ba ngôi trường đã hợp tác với KDI để tổ chức các không gian sáng chế cho các em học sinh để các em trải nghiệm giáo dục STEM.

Khám phá không gian sáng chế hiện đại của học sinh Vinschool

Ông Nguyễn Việt Trung, Phó Tổng giám đốc KDI Education bày tỏ mong muốn mô hình giáo dục mới này sẽ được tiếp cận với nhiều học sinh hơn nữa.

"Qua các mô hình học tập sáng tạo, mọi ý tưởng của các em đều được tôn trọng, không có sự thất bại chỉ có là mình học được gì qua đó mà thôi.

Trong quá trình học tập, các em còn rèn luyện được tính kiên trì", ông Trung chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Trung đã đọc và trao quyết định bổ nhiệm bà Trần Minh Ngọc làm lãnh đạo phụ trách KDI chi nhánh Hà Nội.

Các phụ huynh tham dự chương trình cũng bày tỏ sự vui mừng khi con em có thêm cơ hội với một mô hình đào tạo hiện đại để có thể hội nhập thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Được thành lập từ năm 2017 với mong muốn giúp mỗi cá nhân và tổ chức phát triển toàn diện, KDI Education là đơn vị đào tạo STEM tiên phong tại Việt Nam.

Không gian sáng tạo -  innovation space là mô hình KDI tập trung phát triển với các đối tác tại Israel, Mỹ để học sinh được ứng dụng thực hành những công nghệ mới.

Ngoài ra, các em học sinh còn thể tham dự các trại hè Inovation Camp, chương trình giáo dục các kỹ năng cho trẻ được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đào tạo giàu kinh nghiệm của KDI và đối tác tại Israel và Mỹ.

Vương Thuỷ