Kiên quyết đóng cửa trường Tuổi Thơ, mặc dù các cô đã quỳ lạy cầu xin

15/06/2018 11:03 Trinh Phúc
(GDVN) - Quan điểm của Chủ tịch huyện Thanh Chương là kiên quyết đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ cho đến khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong hồ sơ thủ tục pháp lý.

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài "Quỳ lạy xin ông chủ tịch, các cô có giữ được trường không?" phản ánh về việc các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đồng loạt quỳ gối xin ông Chủ tịch thị trấn Thanh Chương đừng đóng của cơ sở này, báo đã nhận được nhiều phản hồi từ độc giả.

Trong đó, có những ý kiến bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ nguyện vọng với các cô, cũng như đối với chủ đầu tư cơ sở giáo dục này. 

Một buổi học tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ (ảnh baonghean.vn).

Để biết rõ hơn quan điểm của chính quyền địa phương về xử lý vụ việc này, ngày 15/6, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ông Quế cho biết, quan điểm của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Chương là vẫn kiên quyết đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ đến khi nào chủ đầu tư là Công ty Minh Sang làm đầy đủ thủ tục pháp lý thì mới được phép hoạt động trở lại.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Văn Quế cho biết: “Trong thời điểm nhà đầu tư là Công ty Minh Sang chưa hoàn thiện xong hồ sơ, thủ tục pháp lý nên việc mở ra nhiều lớp nếu không may xảy ra chuyện thì không ai chịu được hết trách nhiệm.

Cho nên, quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An là dừng việc mở lớp, đóng cửa cơ sở mầm non này đến khi nào chủ đầu tư hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý theo luật định khi đó mới được phép hoạt động trở lại”.

Vị Chủ tịch huyện Thanh Chương còn cho biết thêm, về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã hứa sẽ tạo điều kiện hết mức để Công ty Minh Sang hoàn thiện hồ sơ pháp lý trong thời gian sớm nhất để cơ sở mầm non Tuổi Thơ nhanh chóng đưa vào hoạt động.

Quỳ lạy xin ông Chủ tịch, các cô có giữ được trường không?

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, ngày 12/6 các cô giáo tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An qùy gối xin Chủ tịch thị trấn Thanh Chương đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Giải thích về lý do đóng cửa cơ sở mầm non này, ông Nguyễn Văn Quế Chủ tịch huyện Thanh Chương cho rằng, Công ty Minh Sang chủ đầu tư cơ sở mầm non Tuổi Thơ mới chỉ có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh, ngoài ra không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào theo quy định nên bị đóng cửa.

Trong khi đó ông Chương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Minh Sang thì cho rằng, thông tin cơ sở mầm non Tuổi Thơ hoạt động không có bất cứ hồ sơ pháp lý nào là chưa thật chuẩn xác.

Chủ đầu tư cũng đã cố gắng hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhưng do các yếu tố khách quan về mặt thủ tục hành chính kéo dài mất nhiều thời gian nên chưa kịp hoàn thiện đúng theo yêu cầu.

Quyết định đóng cửa cơ sở mầm non của Chủ tịch thị trấn Thanh Chương là quá đột ngột khiến nhà đầu tư không kịp trở tay.

Các cô giáo vì thế mà quỳ gối xin ông Chủ tịch thị trấn đừng đóng cửa cơ sở mầm non này.

Trinh Phúc