Kỷ luật khiển trách một Hiệu trưởng có nhiều sai phạm

07/05/2020 06:30 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Ông Linh được xác định là đã vay mượn tiền của các giáo viên cùng trường nhưng chậm trả, trả nhỏ giọt… gây ảnh hưởng đến uy tín của người thầy giáo.

Ngày 6/5, Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho hay, vừa ban hành quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên vì có nhiều sai phạm trong quản lý.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Ảnh: th-thcstanlienhh.quangtri.edu.vn

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Hướng Hoá đã nhận được đơn tố cáo của một số giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên về việc ông Linh đã vay mượn của họ hàng chục triệu đồng nhưng không trả.

Trong đơn, những giáo viên này cũng phản ánh ông Linh đã gây áp lực để vay mượn tiền cấp dưới nhưng trả chậm, trả nhỏ giọt…

Điều này đã khiến nhiều giáo viên có hoàn cảnh khó khăn lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu.

Liên tiếp kỷ luật vùi dập Hiệu phó vì dũng cảm tố Hiệu trưởng tiêu cực

Cũng theo đơn tố cáo thì trong thời gian làm Hiệu trưởng nhà trường, ông Linh có thái độ nóng nảy, gây hoang mang, mệt mỏi cho giáo viên.

Về công tác điều hành thì vị Hiệu trưởng này có biểu hiện mất dân chủ, không minh bạch trong công tác thi đua khen thưởng…

Sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra huyện Hướng Hoá đã vào cuộc xác minh. Kết luận của cơ quan Thanh tra đã xác định hàng loạt vi phạm của ông Trần Xuân Linh.

Trong đó, việc vay mượn chậm trả, trả nhỏ giọt… của ông Linh đã gây ảnh hưởng đến uy tín, nghề nghiệp của người thầy.

Ông Linh là chủ tài khoản của nhà trường nhưng không công khai các khoản tiền phụ huynh tự nguyện đóng góp hai năm học 2017-2018 và năm học  2018-2019.

Về công tác thi đua khen thưởng thì Thanh tra cũng nêu rõ, ông Linh đã không công khai, minh bạch. Việc thành lập tổ chuyên môn không hợp lý, làm việc không có kế hoạch, tính tình nóng nảy… gây ức chế cho giáo viên, nhân viên. 

Kỷ luật Hiệu trưởng trường có cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài

Với những sai phạm trên, ông Linh bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Tuy nhiên, với mức kỷ luật này thì nhiều giáo viên cũng như dư luận cho rằng chưa tương xứng với sai phạm của ông này.

Trước đó, Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên đã họp và 100% đồng ý kỷ luật ông Linh với 5 phiếu cách chức, 5 phiếu giáng chức, 1 phiếu hạ bậc lương, 1 phiếu cảnh cáo và 4 phiếu khiển trách.

NGUYÊN PHONG