“ Lập trình thế hệ kế tiếp: Di động, Mạng xã hội & Điện toán đám mây ”

26/04/2012 14:00 PV
(GDVN) - Vào 19h00’ ngày 24/4/2012 vừa qua, tại Hội trường C2- Viện CNTT Đại Học Bách Khoa đã diễn ra buổi Hội thảo với chủ đề “ Lập trình thế hệ kế tiếp: Di động, Mạng xã hội & Điện toán đám mây” do Viện CNTT Đại học Bách khoa và Hội Tin học Viễn thông Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của khoảng 1.000 sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tới tham dự.

Di động, Mạng xã hội & Điện toán đám mây là những cụm từ luôn thu hút các bạn trẻ trong thời gian gần đây khi mà xã hội đang ngày càng phát triển & các ứng dụng này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Theo như khảo sát gần đây của IBM đối với 4.000 chuyên gia CNTT thì ứng dụng di động sẽ là lĩnh vực “nóng” nhất trong thời gian tới hay theo báo cáo mới nhất của Microsoft Research, 91% nhà tuyển dụng sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn,…để “kiểm duyệt” các ứng viên, trong 91% đó có gần một nửa nhà tuyển dụng công việc đầu tiên sau khi nhận CV của ứng viên là tìm kiếm thông tin của ứng viên đó trên các mạng xã hội…

Sự “ bùng nổ” của  ngành công nghệ ứng dụng đồng nghĩa với việc thị trường nguồn nhân lực có tay nghề cao sẽ là bài toán khó cho các doanh nghiệp. Chính từ thực tế này mà Viện CNTT Đại học Bách Khoa và Hội Tin học Viễn thông Hà Nội đã tổ chức buổi Hội thảo nhằm mang tới những thông tin và kiến thức giúp các bạn trẻ có được cái nhìn tổng quan nhất, cập nhật nhất về những ứng dụng này cũng như thấy được cơ hội của bản thân khi nhìn vào thực tế nguồn nhân lực trong nước để có được những định hướng cho tương lai.

Đồng hành với Hội thảo là các đơn vị tài trợ như: Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena, Trung tâm Đào tạo Lập trình cho Di động MobiPro…

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ có uy tín đã chia sẽ những kiến thức hữu ích về một kỷ nguyên điện toán đám mây Internet mới – thế hệ kế tiếp đang được áp dụng trên toàn cầu - phần tham luận của diễn giả Trương Xuân Nam – Giám đốc Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech. Ông Nam cũng giới thiệu và chia sẽ mô hình đào tạo chuyển giao công nghệ của trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech theo tiêu chuẩn quốc tế đã, đang và sẽ mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội bởi tính ứng dụng cao cùng tiềm năng của nó sau khi ra trường, xin việc.

Diễn giả Trương Xuân Nam – Đại diện Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hà Nội – Aptech

 Diễn giả Tiến sĩ Cao Tuấn Dũng – Trưởng bộ môn công nghệ phần mềm – Viện CNTT Đại học Bách Khoa trao đổi về những mối quan tâm của các bạn trẻ về lập trình những ứng dụng cho thiết bị di động hay những trải nghiệm thực tế khi làm sản phẩm Phần mềm hướng dẫn du lịch thông minh ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa – iCompanion Moblie.

Tiếp đó,diễn giả Trần Sơn – Sáng lập viên Mạng xã hội tamtay.vn – chia sẻ những cơ hội mới về lập trình các ứng dụng cho các Mạng xã hội như Facebook hay Tamtay.

Tiến sỹ Lê Minh Tuấn – giám đốc hệ cộng sinh di động của Nokia Việt Nam – trao đổi về hệ cộng sinh di động của Nokia và cơ hội kinh doanh ứng dụng di động thông qua Nokia Store tại Việt Nam.

Ngoài những kiến thức về các ứng dụng, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh trên các ứng dụng này từ chính các chuyên gia qua phần giao lưu hỏi, đáp ở phần cuối chương trình.

Đại diện Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hà Nội – Aptech  trao quà may mắn cho các bạn sinh viên tham dự Hội thảo

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV