Lời tâm tình xúc động của tập thể lớp "quậy" nhất trường

01/07/2019 07:18 Lâm Đình Hiếu
(GDVN) - “20 năm ngày trở về”, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư hàng ngày, chúng ta đã trở về đây để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt rưng rưng.

Kính thưa các Thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn cựu học sinh lớp 10a1 và 11a1 Niên khóa 1996-1999, Trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (Thành phố Quảng Ngãi) thân mến!

Lời đầu tiên cho phép Tôi thay mặt Ban liên lạc và Ban tổ chức nồng nhiệt chào mừng các thầy cô giáo và các bạn cựu học sinh đã về tham dự buổi gặp mặt nhân kỉ niệm “20 NĂM NGÀY TRỞ VỀ”.

Kính chúc quý Thầy cô giáo và các bạn cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Kính thưa các Thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn!

Một nhà thơ đã từng viết:

“Giá như có thể thêm một lần ngồi học

Thương nhớ này, theo suốt đến mai sau”

Vậy là 20 năm trôi qua kể từ ngày chúng em tạm biệt ngôi Trường Huỳnh Thúc Kháng thân yêu để tiếp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, xây dựng tương lai.

Chia tay nhau, chúng ta như đàn chim tung cánh mỗi đứa một nơi, một công việc, một cuộc sống riêng với bộn bề lo toan thường ngày, có nhiều bạn thành công gặp nhiều may mắn nhưng cũng có bạn vẫn chưa có cuộc sống như ý, còn khó khăn cần được sẻ chia.

Hôm nay, sau 20 năm xa cách, trong mỗi chúng ta vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc lâng lâng khó tả, bao kỉ niệm về một thời cắp sách tới trường cứ ùa về…

Một số học sinh của lớp 10a1,b1 và thầy giáo chủ nhiệm Đỗ Tấn Ngọc (Ảnh: tác giả cung cấp).

“Trăm năm nước chảy đá mòn

Ngàn năm tình bạn vẫn còn như xưa”

Ngày ấy ở cái tuổi 15, 16 học trò chúng ta bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa Trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng với bao niềm háo hức, từ lạ thành quen, từ quen thành thân. Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình bạn bè lại càng thêm thân thương.

Biết bao kỉ niệm buồn vui ngày ấy là những buổi chiều tụ tập học thêm cùng nhau, những lần trốn học đi chơi tập thể hay những đợt lao động công ích giúp dân làm thủy lợi ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh…

Những năm tháng học trò ấy đã vun đắp không ít những mối tình trong sáng ngây thơ tuổi học trò và đâu đó có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức như một kỉ niệm khó quên.

Kính thưa các Thầy cô giáo!

Sau 20 năm, chúng em đã trở về thăm lại trường xưa, chúng em không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường Huỳnh Thúc Kháng thân yêu giờ đã khang trang, bề thế, cảm xúc thật bồi hồi khi vẫn còn đây dãy lớp học ngày nào, những cây bàng ngày ấy giờ vẫn còn tỏa bóng mát trước sân trường cho bao thế hệ học trò.

Chúng em rất vui khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt chúng em trong suốt những năm học cấp ba.

Để đến hôm nay, sau 20 năm chúng em đã trở về, nhìn lại các thầy cô mái tóc đã pha sương, lòng chúng em không khỏi bồi hồi xúc động

“Mẹ cha chắp cánh ước mơ

Thầy cô chắp cánh cho đời bay xa”

Mặc dù bận rộn với công việc, gia đình nhưng các thầy cô cũng đã quan tâm dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em hôm nay.

Thay mặt tập thể học sinh lớp 10a1, 11b1 niên khóa 1996-1999 , em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường qua.

Một số học sinh lớp 10a1,11b1 tại phòng học (Ảnh: tác giả cung cấp).

20 năm dường như trôi qua thật nhanh, mới hôm nào chúng ta là những cô cậu học sinh hồn nhiên vô tư với bao trò nghịch ngợm tuổi học trò. Vậy mà giờ đây gặp lại, ai ai cũng ít nhiều đổi thay, đôi khi phải thoáng một chút ngập ngừng mới nhận ra nhau.

Các bạn trong lớp dù mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, có người có cơ duyên để tiếp tục theo nghề giáo viên, có người chấp nhận hi sinh thời gian bên gia đình yêu thương để làm nhiệm vụ giữ bình yên quê hương đất nước, có bạn giờ đã là những cán bộ vững chắc về chuyên môn, có uy tín cao công tác khắp nơi trên cả nước.

Nhưng dù làm gì ở đâu, chúng em vẫn luôn giữ mãi trong tim mình những tình cảm yêu thương, kính trọng các thầy cô và yêu mến ngôi trường này.

Trong những năm qua, một số bạn vẫn thường xuyên tổ chức gặp mặt nhân dịp Tết đến, xuân về, những kỉ niệm ngày sinh nhật của các bạn trong lớp, chia sẻ với gia đình những bạn còn khó khăn. Nhưng đây là lần đầu tiên lớp cùng kết nối để có thể tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Mong mỏi đến ngày hội ngộ, không ít bạn ở đã mong đếm từng ngày, để được trở về quê hương và thăm lại trường xưa, để được gặp lại thầy cô, bạn bè và ôn lại kỉ niệm xưa của một thời áo trắng

"Thời gian thấm thoắt thoi đưa

Chia tay bè bạn ngỡ vừa hôm qua

Hai mươi năm cũng thật xa

Giờ đây ngoảnh lại sắp già còn đâu

Hè này hẹn gặp lại nhau

Thầy xưa, trường cũ, bạn đâu nhớ về!”

“20 NĂM NGÀY TRỞ VỀ”, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư hàng ngày, chúng ta đã trở về đây để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt rưng rưng.

Lời hẹn hôm nay đã thành hiện thực. Trong giây phút xúc động này, các bạn hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi của buổi gặp mặt này để ôn cùng nhau ôn lại kỉ niệm xưa, để hàn huyên tâm sự sau 20 năm rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè thân yêu.

Thầy cô và học trò lớp 10a1,11b1 vui vẻ trong ngày gặp lại (Ảnh: tác giả cung cấp).

Kính thưa các Thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn!

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay, Ban liên lạc đã nhận được sự cổ vũ động viên của rất nhiều bạn bè tâm huyết của lớp.

Các bạn từ khắp mọi nơi cũng đã dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, tạo nên không khí vô cùng ấm áp.

Tuy nhiên vì một số lý do cá nhân mà một số bạn không thể về tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay, thay mặt Ban tổ chức, tôi gửi đến các bạn lời sẻ chia và chúc thành công trong cuộc sống.

Thời gian chuẩn bị cho buổi gặp mặt kỉ niệm “ 20 NĂM NGÀY TRỞ VỀ” không được nhiều, mặc dù các thành viên Ban liên lạc đã nỗ lực nhưng trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian diễn ra buổi gặp mặt hôm nay không tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy mong thầy cô và các bạn thông cảm.

Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể học sinh lớp 10a1 và 11a1 Niên khóa 1996-1999 Trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng xin kính chúc các Thầy, cô giáo nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong sự nghiệp dạy dỗ các thế hệ học trò.

Chúc toàn thể các bạn cựu học sinh lớp 10a1 và 11a1 Niên khóa 1996-1999  chúng ta mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn quý Thầy cô và các bạn!

Lâm Đình Hiếu