Một cán bộ coi thi bị giật túi xách, phải xin ngưng làm nhiệm vụ giữa chừng

26/06/2019 08:16 Việt Dũng
(GDVN) - Một cán bộ coi thi bị giật túi xách, ngã sưng đầu nên phải ngưng làm nhiệm vụ coi thi giữa chừng ở điểm thi Trường trung học phổ thông Bà Điểm.

Cùng với hàng trăm nghìn thí sinh của cả nước, ngày 26/6, thí sinh của Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào ngày thi thứ hai, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 với các bài thi tổ hợp Khoa học Tự Nhiên.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Thủy  - Điểm trưởng điểm thi cho biết, điểm thi này vừa có một cán bộ coi thi xin ngưng làm nhiệm vụ giữa chừng.

Đó là cô Đỗ Thị Bích Lài – cán bộ coi thi của Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh trước giờ làm bài ở điểm thi Trường Bà Điểm, huyện Hóc Môn, ảnh minh họa (ảnh: P.L)

Sáng hôm qua (25/6), trên đường đến điểm thi, cô Lài đi xe ôm thì bất ngờ bị giật túi xách, ngã xuống, bị trầy xước tay, chân và u đầu.

Tuy nhiên, cô Lài vẫn tiếp tục coi thi buổi thi này. Tới trưa, khi thấy đầu bị sưng quá to, cô Lài đã làm đơn xin ngưng nhiệm vụ coi thi từ buổi chiều cùng ngày.

Lãnh đạo điểm thi đã có báo cáo với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về tình huống này.

Cuối cùng, điểm thi đã quyết định điều một cán bộ giám sát của Trường Đại học Hoa Sen thay thế cán bộ coi thi này, và thay một cán bộ thư ký phổ thông vào vị trí của giám sát.

Bà Lê Thị Thanh Thủy chia sẻ: Các vị trí trong điểm thi đều đã được nhắc nhở rất kỹ nhiệm vụ vào mỗi buổi thi, nên thay đổi người cũng không có gì lo lắng nhiều.

Việt Dũng