Một số thí sinh ở Thanh Hóa bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi

27/06/2018 06:00 MINH CHÍ
(GDVN) - Vì mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi nên một số thí sinh tại Thanh Hóa đã bị đình chỉ thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày thi hôm 25/6 tại đã có 2 thí sinh bị kỉ luật đình chỉ thi do vi phạm quy chế trong kỳ thì tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018.

Một thí sinh tại điểm trường Trung học phổ thông Yên Định 1 và thí sinh còn lại ở điểm thi trường Trung học phổ thông Đông Sơn 2.

Trao đổi về trường hợp trên, hôm 25/6, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, buổi thi sáng ngày hôm đó có 34.393/34.533 thí sinh tham gia thi, đạt 99,59%, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

Còn lại nhìn chung công tác tổ chức kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo ông Thi, trường hợp thí sinh bị đỉnh chỉ thi như trên là do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Một thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Định 1 bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi, còn 1 thí sinh tại điểm Trường Trung học phổ thông Đông Sơn 2 bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Văn Cương. 

Được biết, cụm thi số 27 tại Thanh Hoá có hơn 35.300 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức tại 68 điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh với 1.545 phòng thi.

Theo thống kê tại cụm thi số 27, môn Toán có số thí sinh dự thi cao nhất với hơn 35.000 thí sinh; môn Văn có 34.500 em; tiếp đến là các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hoá học và Sinh học.

Trong số hơn 31.000 thí sinh đăng ký môn Ngoại ngữ, phần lớn các em thi tiếng Anh, 3 em thi tiếng Nhật, 4 em tiếng Nga; 7 em thi môn tiếng Pháp.

Cũng tại Thanh Hóa ở một diễn biến khác, sau khi kết thúc các môn thi, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều thí sinh đã bỏ quên thẻ dự thi ngay tại phòng thi.

Sau khi phát hiện các thí sinh bỏ quên thẻ dự thi, lực lượng tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi đã bàn giao cho Hội đồng thi và trao lại cho thí sinh tại phòng thi.

Trong ngày thi đầu tiên, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, lực lượng tình nguyện viên đã phát hiện có 7 thẻ dự thi của thí sinh bỏ quên. Các tình nguyện viên đã bàn giao lại cho Hội đồng thi để trao lại cho thí sinh.

Được biết, để tiếp sức cho các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, từ ngày 20 - 28/6, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã huy động các đoàn viên, thanh niên chia thành 110 đội hình tham gia tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi, bến xe, nhà ga trên địa bàn tỉnh.

MINH CHÍ