Một trường học ở Đà Nẵng bị tấn công bằng mắm tôm, sơn đỏ trong ngày khai giảng

05/09/2018 19:52 Tấn Tài
(GDVN) - Ngày khai giảng năm học mới, ba đối tượng lạ mặt đã dùng các bịch mắm tôm chứa sơn đỏ bên trong ném vào khu vui chơi của trẻ.

Sự việc xảy ra tại trường mầm non Chú Ếch Con (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) ngày 5/9, thời điểm nhà trường chuẩn bị khai giảng năm học mới 2018-2019.

Bị tấn công bằng mắm tôm và sơn đỏ

Theo ông Lê Trung Sinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tư vấn Bầu trời cao (chủ trường mầm non Chú Ếch Con) thì vào khoảng 0h sáng ngày 5/9, qua hệ thống camera giám sát của nhà trường phát hiện một nhóm đối tượng đi xe máy đến dựng trước cổng trường.

Trường mầm non bị tấn công bằng mắm tôm và chất bẩn trong ngày khai giảng. Ảnh: TT

Sau khi quan sát, nhóm người lạ mặt này bưng theo một thùng xốp chứa đầy mắm tôm, chất bẩn và sơn đỏ. Nhóm thanh niên này thay nhau ném các túi chất bẩn vào trong sân trường.

Tại hiện trường, khu vui chơi dành cho trẻ mầm non của nhà trường đã bị “nhuộm” một màu đỏ như máu, kèm theo đó là mùi hôi thối của mắm tôm.

“Ngay trong sáng ngày 5/9, khi đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đến trường để làm lễ khai giảng năm học mới thì hoàn toàn bất ngờ trước cảnh ngổn ngang, bẩn thỉu của khu sân chơi.

Nữ sinh Hà Nội bị bạn đánh dã man ngay trên bục giảng

Chất bẩn bám vào bờ tường, thảm cỏ rất hôi thối. Các giáo viên phải khẩn trương dọn dẹp để kịp giờ khai giảng”, cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Theo Cô Bình thì cách đây mấy ngày, nhà trường đã nghe một số thông tin về việc có một số đối tượng sẽ kéo tới quậy phá nhà trường vào đúng ngày khai giảng. Nhưng không lường trước được thì họ sẽ làm gì.

“Nhà trường cũng đã gửi đơn đến cơ quan công an nhờ hỗ trợ nếu xảy ra sự cố thêm lần nữa.

Trước đó, có 2 lần họ tới đây gây rối nhưng chưa làm gì. Mỗi nhóm đi khoảng 10 người (đến cách đây 1 tuần) đến đòi nợ và gặp chị Sen (chủ trường cũ). Nhưng lúc đó họ chỉ tới đòi nợ chứ chưa làm gì trong trường”.

Cô Bình bức xúc nói, đây là môi trường sư phạm nên mong cơ quan chức năng phải làm sao để bảo đảm an toàn tính mạng cho trẻ.

Để phụ huynh yên tâm gửi gắm con vào nhà trường, còn giáo viên không còn cảnh thấp thỏm, lo âu.

Đòi nợ chủ trường cũ

Theo tìm hiểu, hầu hết các nhóm đối tượng nói trên kéo đến gây rối tại nhà trường là để đòi nợ.

Chất bẩn và sơn đỏ bám dính đầy vào các dụng cụ chơi của trẻ. Ảnh: TT

“Trước đây, bà Lê Thị Sen có 70% cổ phần tại Công ty cổ phần tư vấn Bầu trời cao nên làm chủ trường mầm non Chú Ếch Con.

Trong thời gian bà Sen giữ chức vụ Chủ tịch kiêm giám đốc công ty thì có vay nợ một số tiền lớn của các đối tượng trên địa bàn Đà Nẵng. Sau khi bể nợ, bà Sen đã bỏ trốn khiến các chủ nợ này kéo đến trường mầm non Chú Ếch Con để đòi.

Ngày 17/8/2018, công ty này đã được chuyển giao cho anh Lê Trung Sinh (có văn bản của sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng chấp thuận).

Anh Sinh đã mua lại toàn bộ cổ phần của bà Sen và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tư vấn Bầu trời cao.

Người lớn thấy gì khi học sinh bị đánh hội đồng và tung clip lên mạng xã hội ?

“Là người đầu tư mới, tôi không muốn gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của hệ thống cũng như đời sống của giáo viên.

Chúng tôi cố gắng hoàn chỉnh các công tác, trả tiền lương cho giáo viên. Hiện tổng số cán bộ, giáo viên của nhà trường là 119 người. 

Vừa qua, những chủ nợ của bà Sen đã kéo đến gây rối nhà trường. Có số điện thoại còn nhắn tin nói tôi là chủ đầu tư mới phải đứng ra trả nợ cho họ. Nhưng tôi không vay thì làm sao bắt tôi trả nợ.

Nếu như trước đây các cổ đông có đàm phán các khoản nợ thì chúng ta ra cơ quan công an, có sự tham gia của các cổ đông, bà Sen thì mới xác định được việc trả nợ.

Đối với hành động “khủng bố” nhà trường bằng chất bẩn đã gây hoang mang cho gần 500 em học sinh đang theo học tại đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tấn Tài