Nam sinh đâm 6 bạn; thầy giáo tù 18 tháng vì gửi nhầm tin nhắn "yêu"

01/10/2012 14:47 Đ.Q (Tổng hợp theo Tiin, ANTĐ)
(GDVN) - Sau khi bỏ học vì bị bệnh trầm cảm, một nam sinh đã xông vào trường tiểu học nổi tiếng nhất ở Gangnam, cầm dao đâm liên tiếp 6 học sinh. Một thầy giáo dạy bơi ở Anh đã gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” khi vô tình gửi nhầm tin nhắn nhạy cảm dành cho bạn gái tới tất cả mọi người trong danh bạ.

Nam sinh xông vào trường đâm liên tiếp 6 bạn trọng thương

Sở cảnh sát Bangbae tại Seoul cho biết, họ đang điều tra nam sinh trong độ tuổi teen tên Kim, đã đột nhập vào trường tiểu học tư nhân ở quận Banpo-dong vào khoảng 11h50 phút trưa và đâm 6 học sinh trong lớp, khiến một em đang bị thương rất nặng.

Theo cảnh sát, Kim đã mang theo một cái xẻng và một khẩu súng đồ chơi. Trong khi lớp học đang diễn ra tiết thứ 4, thì Kim tiến vào đâm trọng thương ba nam sinh, trong đó có một nam sinh 10 tuổi tên Jang, và ba nữ sinh khác trong chưa đầy năm phút. Tất cả đều đang học lớp 4.

Ngôi trường tiểu học ở Gangnam - nơi xảy ra vụ tấn công kinh hoàng.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Theo cảnh sát, vào thời điểm cuộc tấn công xảy ra, thì một cuộc họp lớp đang được tổ chức. Khi Jang bước ra mở cửa thì Kim ngày lập tức xông vào đâm tới tấp Jang, khiến em không thể chạy trốn.

Jang đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch. Năm học sinh khác bị thương ở tay và bụng. Cảnh sát điều tra đã phát hiện ra, Kim là một nam sinh đã bỏ học phổ thông vì bệnh trầm cảm và trước khi vụ việc xảy ra, Kim đã được gia đình cho điều trị tâm lý tại bệnh viện và đầu năm ngoái.

Ngoài ra, tại thời điểm tấn công, Kim có một tờ giấy ghi rằng: "Tôi đã cố gắng học rất nhiều nhưng tất cả đều vô ích. Xin hãy lấy thân xác của tôi đi nhưng đừng tốn tiền làm đám tang cho tôi.”

Được biết, nam sinh này đã ôn thi rất siêng năng cho kỳ thi tuyển sinh đại học trước khi cậu ta kết thúc việc học hành của mình. Sau đó, cậu đã mua một cái xẻng trên mạng Internet vào tháng 6 vừa qua để chuẩn bị cho một chuyến cắm trại với bạn bè, và một khẩu súng đồ chơi cũng từ trang web đó với mục đích tự vệ.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra hoàn cảnh của Kim. Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc là một trong những ngôi trường tư nổi tiếng nhất trong vùng Gangnam.


Thầy giáo bóc lịch 18 tháng vì gửi nhầm tin nhắn 'yêu'

Craig Evans, 24 tuổi, thậm chí còn phải trả giá bằng 18 tháng tù cho sai sót ngớ ngẩn của mình.

Sự việc xảy ra khi Craig soạn tin nhắn gợi ý “chuyện yêu” định gửi cho cô bạn gái. Tuy nhiên do lỡ tay nên chủ nhân của chiếc điện thoại BlackBerry đã vô tình gửi tin nhắn "khêu gợi" đó tới tất cả mọi người trong danh bạ.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi trong số những người nhận có cả 2 học sinh 13 và 14 tuổi tại trung tâm dạy bơi của anh này.

Craig Evans phải ra hầu tòa và bị buộc tội kích động tình dục trẻ em. Anh này cũng bị tòa án Birmingham tuyên phạt 18 tháng tù.

Tuy nhiên, luật sư của Craig đang tiến hành các thủ tục để xin giảm án vì cho rằng đây chỉ là một sai lầm đáng tiếc khi sử dụng smartphone và Craig không có chủ đích nhắm vào bất cứ ai.

Đ.Q (Tổng hợp theo Tiin, ANTĐ)