Ngành nào mà doanh nghiệp đang cần tuyển?

10/04/2018 06:45 Linh Hương
(GDVN) - Trong khối ngành kinh tế thì những ngành như nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng, marketing, quản trị, giám sát kinh doanh… doanh nghiệp đang cần.

Thông tin tại buổi họp báo “Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018” diễn ra ngày 9/4, Phó giáo sư Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết:

Tính đến hết ngày 07/4/2018, đã có gần 40 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký tham gia chương trình, và số lượng nhân sự các đơn vị cần tuyển lên tới gần 2.000 lao động. 

Các ngành mà doanh nghiệp cần tuyển thuộc các lĩnh vực: nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng , marketing, quản trị kinh doanh, giám sát kinh doanh…

Trong khối ngành kinh tế thì những ngành như nhân sự, kiểm toán viên, tài chính – ngân hàng, marketing, quản trị, giám sát kinh doanh… doanh nghiệp đang cần. (Ảnh minh họa: Linh Hương)

Ông Chương cho hay, trường hiện nay có 32 ngành đào tạo với hơn 60 chuyên ngành, chính vì vậy, ngày hội nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp và sinh viên, đồng thời là nơi gặp gỡ và đáp ứng nhu cầu các bên về tuyển dụng, việc làm trong phạm vi các khối ngành kinh tế.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 sẽ có các phiên tọa đàm nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực: Kế toán – Kiểm toán, Tài Chính – Ngân hàng, Marketing, Nhân sự với sự tham gia của các diễn giả uy tín đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đồng thời, chương trình Ngày hội việc làm còn là điều kiện tốt để sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia vào chương trình thực tế có tên “Người tự chọn” dự kiến phát sóng trên VTV1, VTV6.

Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về tuyển dụng về Việt Nam. Chương trình ra đời với mục tiêu trang bị những kỹ năng mềm phỏng vấn – tuyển dụng cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. 

Chương trình “Ngày hội việc làm - NEU CAREER EXPO 2018” được khai mạc chính thức ngày 15/4/2018 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Linh Hương