Ngưỡng mộ bảng thành tích của thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân

20/08/2012 11:00
(GDVN) - Với điểm học tập toàn khóa đạt 9.16/10, Mai Văn Minh trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2012. Đó là thành tích mới nhất trong bảng thành tích “dày cộp” được mà chàng sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng sở hữu.

Trò chuyện với chúng tôi, Minh cho biết em đang suy nghĩ về hướng đi sắp tới của mình. Chàng thủ khoa chia sẻ: “Hiện tại em đang nghĩ là đi làm hay sẽ học tiếp để đi du học bởi hiện tại anh trai của em đang làm việc bên Pháp rồi, nên ở Việt Nam bố mẹ chỉ có mình em thôi, điều này cũng khiến em băn khoăn. Em rất muốn đi du học nhưng nếu có quyết định đi thì một điều chắc chắn là học xong sẽ quay trở về Việt Nam bởi em không muốn xa gia đình”. 

Với dự định đi du học, Minh cũng đã có những bước chuẩn bị nhất định với chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 7.0. Tuy vậy, chàng thủ khoa khiêm tốn cho biết: “Nếu em có quyết định sẽ đi du học em sẽ còn phải học nhiều hơn nữa bởi mình còn kém nhiều lắm”.

Với điểm học tập toàn khóa đạt 9.16/10, Mai Văn Minh trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2012.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Được biết, trong 4 năm học ĐH, Mai Văn Minh đã “tích góp” cho bản thân mình nhiều giải thưởng: giải Nhất cho sinh viên đạt thành tích trong Olympic và Nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2009 - 2010; giải thưởng tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012; giành học bổng Golden Bridge năm 2009 - 2010; học bổng của công ty KPMG trao tặng.

Để đạt được thành tích như thế, Minh cho biết có hai yếu tố quan trọng đó là phải có nghị lực và tinh thần ham học hỏi. Nghị lực để tránh xa các cạm bẫy, các tệ nạn và chuyên tâm vào học hành còn tinh thần học hỏi để luôn thấy mình còn yếu kém để không ngừng trau dồi thêm kiến thức.

Đối với Minh, việc tự học, tự nghiên cứu là quan trọng, đồng thời phải chú ý lắng nghe lời giảng của thầy cô giáo. Song song với đó, Minh cũng chủ động học hỏi các bạn trong lớp về các môn học, các loại tài liệu ôn thi. Chàng thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết việc học nhóm cũng đem lại hiệu quả cao trong việc nhớ lại kiến thức đã học. Tuy nhiên cần phải giới hạn số người học nhóm trong khoảng 2-3 thành viên có cùng chí hướng, mục đích học thì mới hiệu quả.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Minh còn là tích cực tham gia vào công tác Đoàn đội và đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Minh đã được trao giấy chứng nhận Đảng viên trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2010 và năm 2012 của Thành đoàn Hà Nội, bằng khen đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2011, giấy khen danh hiệu 10 Đoàn viên sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm 2011 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân…

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Danh sách 273 trường công bố điểm chuẩn ĐH, CĐ 2012

Sốc: Hot girl, nhà văn trẻ chửi bậy như hát hay

Ngẩn ngơ trước nhan sắc của nữ sinh Sài Gòn

Chùm ảnh: Mưa bão, học sinh bì bõm đến trường 

Kết thúc có hậu của cô học trò ngồi xe lăn đến địa điểm thi

Điểm chuẩn Viện Đại học Mở Hà Nội

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng