Ngưỡng mộ tài năng và thành tích của thầy giáo trẻ ở Điện Biên

05/09/2019 06:28 Công Tiến
(GDVN) - Thầy Trương Hữu Nghị (Điện Biên) 13 năm công tác, 07 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác.

Thầy Trương Hữu Nghị (sinh năm 1985) hiện đang công tác tại Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Điện Biên Phủ, Bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh.

Là một trong 408 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác năm 2019 cấp trung ương.

Thầy Trương Hữu Nghị - Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Điện Biên) Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác cấp trung ương 2019.

Thạc sĩ Hoàng Văn Thông - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nhận xét:

“Đối với đội ngũ giáo viên nhà trường, thầy Nghị là một tấm gương vừa ngưỡng mộ và nể phục.

Thầy Nghị là một Bí thư đoàn trẻ, năng động, nhiệt tình, thầy rất chủ động trong mọi công việc.

Sau 3 năm làm Bí thư Đoàn trường thầy đã tạo cho bản thân rất nhiều dấu ấn tốt với đồng nghiệp và học sinh.

Về chuyên môn, thầy Nghị là thầy có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp trong mọi công việc”.

Thành tích đáng ngưỡng mộ

Tốt nghiệp đại học và nhận công tác trong ngành giáo dục tỉnh Điện Biên từ năm 2006, thầy Nghị đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, điều mà không phải giáo viên nào cũng đạt được như:

5 năm liên tục (từ 2013 - 2018) đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 năm đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có 07 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, hồ sơ giáo án của thầy trong tất cả những năm công tác luôn được xếp loại tốt.

Thầy Nghị (áo xanh) cùng các em học sinh chuẩn bị cho Chương trình quyên góp sách giáo khoa cũ để tặng các em học sinh ở Lai Châu. Ảnh: NVCC

Để đạt được thành tích vậy thầy Nghị có chia sẻ rằng: “Bên cạnh sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, sự ủng hộ của gia đình... Bản thân tôi luôn thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn của cơ quan cũng như của ngành đề ra. 

Tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và trao đổi, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn”.

Kết quả giảng dạy của thầy Nghị trong tất cả các năm học luôn đạt và vượt chỉ tiêu mà nghị quyết chuyên môn nhà trường đã đề ra.

Thầy giáo trẻ năng động

Không chỉ vững về chuyên môn, thầy Nghị cũng luôn rất hăng hái tham gia các cuộc thi của ngành giáo dục tỉnh tổ chức và luôn được xếp thứ hạng cao.

Thầy Nghị khiêm tốn chia sẻ: “Tính riêng từ thời điểm từ năm học 2012 - 2013, tại Hội thi - Triển lãm đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tự làm tỉnh Điện Biên lần thứ IV do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tôi có một sản phẩm tham gia dự thi và đạt được giải Ba của Hội thi.

Cũng trong năm học 2012 - 2013, tôi được giao nhiệm vụ dàn dựng, đạo diễn và tổ chức tập luyện đội tuyển văn nghệ học sinh của nhà trường để tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cũng đã đạt 05 giải/05 tiết mục tham gia, trong đó: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì và 02 giải Ba.

Tới năm học 2014 - 2015, tôi tiếp tục được giao nhiệm vụ dàn dựng, đạo diễn và tổ chức tập luyện đội tuyển văn nghệ học sinh của nhà trường để tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng do Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đã đạt 04 giải/04 tiết mục tham gia trong đó (02 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích).

Bản thân tôi cũng đã từng đạt giải Ba cá nhân tại Hội thi tiếng hát người giáo viên ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên năm 2013, giải Nhì cá nhân tại Hội thi tiếng hát người giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2016”.

Thầy Nghị (ngồi giữa) cùng các em học sinh trong Chương trình Hỗ trợ nhân dân thả cá Chép - Thu gom rác thải bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông Nậm Rốm lịch sử. Ảnh: NVCC

Được biết, trong công tác thể dục thể thao của nhà trường thầy Nghị luôn tích cực tập luyện và rất tích cực trong công tác huấn luyện các đội tuyển thể thao của Giáo viên và học sinh.

Kết quả là trong nhiều năm học nhà trường đã đạt thành tích rất cao trong công tác thể thao như:

“Nhà trường đã đạt giải Nhất toàn đoàn trong Đại hội thể dục thể thao lần thứ III của ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2013, giải Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ lần thứ XVI năm 2012.

Giải Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ lần thứ XVII năm 2014. Giải Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII năm 2016”, thầy Nghị chia sẻ.

Năm học 2015 - 2016, thầy Nghị được trường cử tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đạt giải Nhì chung cuộc của Hội thi, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong 4 năm liên tiếp (từ năm 2015 đến năm 2019).

Trong năm 2016, tôi được Sở Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển Đá cầu để tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX và đội tuyển Đá cầu mà tôi trực tiếp huấn luyện đã đạt 04 Huy chương, trong đó 01 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng, đây là một thành tích rất đáng khích lệ mang về vinh quang cho thể thao tỉnh nhà.

Trong nhiều năm công tác thầy Nghị vinh dự được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Bằng khen của Tỉnh đoàn Điện Biên và nhiều Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên...

Tháng 9/2015 tại Thủ đô Hà Nội, sau nhiều thành tích đã đạt được của bản thân, tôi được Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và trao Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ II, năm 2015.

Với sự không ngừng cố gắng của bản thân, trong 05 năm học liên tiếp (Từ năm 2013 đến năm 2018) thầy Nghị luôn được xếp loại “Hoàn xuất sắc nhiệm vụ”.

Chia sẻ về dự định trong các năm học tiếp theo, Thầy Nghị chia sẻ: Trong các năm học tới tôi sẽ lên kế hoạch rèn luyện chuyên môn thật tốt và tổ chức tập luyện tốt các tiết mục văn nghệ để chào mừng các ngày lễ lớn như: Lễ khai giảng; ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Sơ kết học kì I, Lễ Tổng kết năm học...

Công Tiến