Nhiều thí sinh quên mang phiếu báo thi trong ngày làm thủ tục dự thi lớp 10

06/06/2018 15:39 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 6/6, một số thí sinh tại nhiều điểm trường ở Hà Nội quên mang theo phiếu báo thi khi làm thủ tục dự thi vào lớp 10.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hôm nay (6/6), gần 95.000 thí sinh lớp 9 tại Hà Nội tới các địa điểm thi để làm thủ tục và nghe quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Sau khi làm thủ tục ở phòng thi, giám thị thu lại phiếu báo dự thi của thí sinh.

Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau để tránh tình trạng thí sinh quên mang theo phiếu báo dự thi.

Tuy nhiên, dù đã được nhắc nhở cẩn thận nhưng một số thí sinh vẫn bị quên giấy tờ như: thẻ dự thi, chứng minh thư… và không ít thí sinh đến muộn.

Ngày 6/6, một số thí sinh tại nhiều điểm trường ở Hà Nội quên mang theo phiếu báo thi khi làm thủ tục dự thi vào lớp 10. (Ảnh: Tuyết Mai)

Theo thầy Đặng Văn Chiến, trưởng điểm thi Trung học cơ sở Thượng Thanh (Hà Nội) cho biết:  “Hôm nay là ngày đến làm thủ tục thi nhưng có đến 5 cháu không mang giấy tờ, thẻ dự thi, chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh để họ mang giấy tờ đến cho các cháu.

Đề phòng trước được việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã quán triệt đến các điểm thi và chúng tôi cũng đã phổ biến đến các thí sinh, sau buổi hôm nay nộp lại toàn bộ giấy tờ thi, chúng tôi lưu giữ hộ, đến buổi thi cuối cùng chúng tôi sẽ trả lại thí sinh”.

Theo lịch, sáng 7/6, buổi sáng thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ văn, buổi chiều môn Toán. 

Thí sinh lưu ý, những vật dụng mà thí sinh được mang vào phòng thi là bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi bao gồm: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi, dù mang điện thoại vào phòng thi có dùng hay không vẫn bị đình chỉ thi, không được xét tốt nghiệp.

Thùy Linh