Những hình ảnh ấn tượng trong mùa thi

11/08/2020 06:33 Phan Tuyết
GDVN- Đề thi khá giống đề minh họa nên không làm khó tụi con. Con làm bài khá tốt, đạt khoảng 90%”

Khi tiếng trống vang lên báo hiệu thời gian thi môn ngoại ngữ kỳ thi trung học phổ thông 2020 cuối cùng đã kết thúc, nhiều phụ huynh đứng đợi con ngoài cổng trường thở phào như trút bỏ được gánh nặng đeo đẳng.

Đợi con. (Ảnh Phan Tuyết)

Chị Mỹ ngụ tại Tân Phước, thị xã La Gi nói rằng: “Hôm nay về phải cho con ngủ thật đã bởi nhiều đêm con mất ngủ vì học bài”.

Chị Lan, Tân Thắng, Hàm Tân cho biết: “Dù gia đình không tạo áp lực con phải đạt điểm cao nhưng nó muốn thoát khỏi nương rẫy để không khổ như ba mẹ nên luôn ráng học. Đi học tối ngày, về đến nhà chỉ kịp và miếng cơm là lao vào học. Nhiều đêm mình ngủ được một giấc thấy con còn ngồi miệt mài mà thấy thương.

Học thi mùa Covid-19 (Ảnh Phan Tuyết)

Hôm nay thì con tha hồ ngủ, kết quả thế nào cũng không quan trọng nữa rồi vì con đã nỗ lực hết mình”.

Đội tình nguyện chào đón những thí sinh ra đầu tiên (Ảnh: Phan Tuyết)

Những khuôn mặt rạng ngời rời phòng thi

Khi cánh cổng trường vừa mở, những học sinh đầu tiên bước ra trong màn cổ vũ, chúc mừng của các em trong đội tình nguyện viên. Có em mừng rỡ lao vào ôm bạn như chia sẻ niềm vui vì bài làm khá tốt của mình.

Chia sẻ niềm vui cùng bạn (Ảnh Phan Tuyết)

Em Lê Bảo Ngọc, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt hồ hởi cho biết: “Con làm bài được. Nói chung đề ngoại ngữ năm nay khá dễ, những học sinh trung bình có thể đạt 6 đến 7 điểm”.

Em Phạm Khánh Đoan, học sinh lớp 12A6 chia sẻ: “Đề thi khá giống đề minh họa nên con làm bài khá tốt”.

Khánh Đoan chia sẻ niềm vui cùng anh trai (Ảnh Phan Tuyết)

Em Thục Ái, học sinh lớp 12A1 tự tin nói rằng: “Em chắc chắn được 9 điểm”. Khi chúng tôi hỏi: “Em thấy đề năm nay thế nào?”, Thục Ái cho biết: “Đề ra bám sát đề minh họa. Bài tập 2 có tính phân loại, phần đọc hiểu khó hơn còn từ vực không khó”.

Thục Ái tự tin sẽ đạt 9 điểm môn thi ngoại ngữ (Ảnh Phan Tuyết)

Sự nhiệt tình của đội tiếp sức mùa thi

Làm nên thành công của một kỳ thi cũng phải kể đến sự nhiệt tình của những em học sinh khối 10,11 trong đội tiếp sức mùa thi.

Tranh thủ giờ thí sinh vào thi các bạn tình nguyện ngồi ca hát (Ảnh: Phan Tuyết)

Từ tờ mờ sáng, các em đã có mặt tại trường để quét dọn cổng trường, chuẩn bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nước uống…chờ các thí sinh đến điểm thi.

Thầy giáo và học sinh đội tình nguyện quét rác, xúc cát sau cơn mưa lớn (Ảnh Phan Tuyết)

Hình ảnh thầy giáo Ph. cùng một số học sinh trong đội tình nguyện tiếp sức mùa thi quét rác, hốt cát sau cơn mưa như trút nước để hỗ trợ thí sinh ra vào cổng cho an toàn đã làm xúc động nhiều người có mặt hôm ấy.

Đội tiếp sức mùa thi chở thí sinh ngủ quên đến điểm thi kịp giờ (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Cũng nhờ có đội tiếp sức mùa thi mà một học sinh tại điểm thi Trường Trung học Hòa Đa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, các tình nguyện viên tại đây đã kịp thời đưa một thí sinh ngủ quên trong ngày thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đến điểm thi kịp giờ.

Nhà em ở khá xa trường, bố mẹ bận đi làm, em đón xe bus đi thi (Ảnh Phan Tuyết)

Bên cạnh những em học sinh được ba mẹ đưa đón tận cổng trường vẫn còn một số em tự bắt xe bus đi thi cả quảng đường khá xa do ba, mẹ còn bận đi làm.

Phan Tuyết