Những khoảnh khắc rất đẹp tại lễ khai giảng trường Amsterdam

05/09/2011 13:25 Nhóm PV Giáo dục
(GDVN) - Sáng 5/9, 3.000 HS Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến đánh trống khai giảng.

Đây là năm học thứ 26 của ngôi trường được coi là giàu thành tích nhất thủ đô.
 
Cũng tại buổi lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã có những tâm tư đối với đội ngũ giáo viên Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam. “Tôi nghĩ rằng, quản lý chất lượng giáo dục ở nhà trường phải tiếp tục đổi mới một cách toàn diện với tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao nhất và lương tâm của người thầy, trách nhiệm của giáo sẽ dạy đầy đủ nhất cho các em HS yêu quý. Đồng thời các thầy giáo, cô giáo cũng là tấm gương sáng nhất, gần nhất mà các em HS sẽ mang theo cả cuộc đời”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ, tâm tư với thầy trò trường Ams tại lễ khai giảng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ niềm tin Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tiếp tục là mô hình quản lý giáo dục tốt nhất của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Ngoài ra Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn từ năm nay và những năm sau đó Trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam là cái nôi đi đầu trong cả nước về quản lý tốt, dạy tốt và học tốt.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, ngày 5/9 hằng năm là ngày hội của học sinh đồng thời cũng là ngày hội của dân tộc. Hà Nội là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, khí phách cha ông. “Với bề dày 25 năm và sứ mệnh lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô, đội ngũ giáo viên của trường phải xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Mỗi học sinh phải phấn đấu học tốt để tiếp tục kế thừa truyền thống” Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở.

Bồi hồi và háo hức bước vào năm học mới, em Ngân Anh, học sinh lớp 10  chuyên Văn nói: “Bản thân em lấy làm tự hào về ngôi trường giàu truyền thống như trường Amsterdam, khi còn học cấp II, em từng mơ ước thi đỗ trường Amsterdam để có điều kiện học tập tốt nhất. Năm học này, em phấn đấu thành tích học tập loại giỏi để tiếp tục nuôi ước mơ của mình”.

Được biết, trong năm học này, trường chuyên Hà Nội Amsterdam có  tổng số học sinh là 2.700 em. Năm học 2010-2011, toàn trường có 85 học sinh giỏi cấp quận, 251 học sinh giỏi cấp thành phố, 77 học sinh giỏi cấp quốc gia, 79 giải trong kỳ thi Toán khu vực Châu á Thái Bình Dương.

Học sinh hóa hức chờ ngày khai giảng năm học 2011-2012. Ảnh Xuân Trung
Khoảng 7h30 sáng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có mặt tại ngôi trường giàu truyền thống với sự chào đón nống nhiệt của các nữ sinh trường Ams.
HS trường Hà Nội - Amsterdam chào đón Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho lãnh đạo trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các vị đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường.
Thăm phòng truyền thồng của trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Chụp ảnh lưu niệm với thầy trò nhà trường
Nữ sinh trường Amsterdam lưu giữ khoảnh khắc tựu trường
Nhóm PV Giáo dục