Những tài năng nhí ở trường Nguyễn Siêu

25/05/2016 07:27 Phương Thảo
(GDVN) - Trường liên cấp Nguyễn Siêu (Hà Nội) là một trong những cơ sở giáo dục liên cấp đóng góp nhiều học sinh đoạt giải quốc tế cho thành phố Hà Nội.

Năm học 2015-2016 triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29 Ban chấp hànhh Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Trường Nguyễn Siêu đã mạnh dạn, vượt khó, tích cực đổi mới các hoạt động trong nhà trường đặc biệt tập trung đổi mới phương phá.

Đa dạng hóa các hình thức dạy học, đổi mới các hoạt động giáo dục đạo đức, giáo dục các giá trị, kỹ năng sống để hình thành các phẩm chất và năng lực cần thiết nhất cho học sinh.

Thep lãnh đạo nhà trường, trong năm học vừa qua cấp THCS với 98.6% học sinh xếp loại văn hóa Khá, Giỏi trong đó xếp loại văn hóa Giỏi chiếm 81,8% (So với học kỳ I học sinh Giỏi tăng 13,7%; còn 6 học sinh Trung bình (không có học sinh văn hóa Yếu).

Nguyễn Anh Quân (6A7) giành giải Vàng, Phạm Ngọc Thành Vinh (6A4) và Lê Đức Anh (6A4) giành 2 giải Bạc tại vòng quốc gia kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2016..

Cấp THPT: Xếp loại văn hóa Khá, Giỏi 89,3% trong đó Giỏi 30,5% so với học kỳ I học sinh Giỏi tăng 6,9%.

Toàn trường (cả 2 khối cấp) có 570 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 59,1% trong đó có 45 học sinh xuất sắc gương mẫu toàn diện, 11 học sinh được đề nghị xét tặng học bổng (08 học sinh của lớp song ngữ quốc tế) và 34 học sinh đạt giải thưởng Nguyễn Siêu (22 học sinh của lớp song ngữ quốc tế).

Trên nền của giáo dục đại trà, năm học 2015-2016, trường Nguyễn Siêu đã có 183 giải Học giỏi các cấp Quận, Thành phố, khu vực và Quốc tế.

Đáng chú ý, trong đó có 1 giải Vàng thi Toán Châu Á Thái Bình Dương thuộc về em Nguyễn Anh Quân lớp 6A7; hai giải Bạc thuộc về em Phạm Ngọc Thành Vinh, Lê Đức Anh lớp 6A4 và 05 giải thi Tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia.

Đáng tự hào hơn, trong những ngày qua khi Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Brack Obama sang thăm Việt Nam, chính những học sinh của trường Nguyễn Siêu vinh dự được lựa chọn để tặng hoa Tổng thống tại Phủ Chủ tịch.

Theo lãnh đạo nhà trường, có được những thành tựu trên là do trường kiện định với 5 tiêu chí của trường chất lượng cao. 

Phương Linh - một học sinh của trường Nguyễn Siêu vinh dự thay mặt thiếu nhi thủ đô tặng hoa chào mừng ngài Tổng thống Hoa Kỳ tới thăm Việt Nam

Trường vừa thực hiện có hiệu quả chương trình của Bộ Giáo dục, chương trình tăng cường phân hóa, chương trình Tiếng Anh quốc tế và chương trình song ngữ đối với các lớp CIE, thí điểm mô hình trường học mới đối với khối 6 cũng như chương trình giáo dục các kỹ năng, kỹ năng Tin học…

Ngoài các tiết học văn hóa, giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị và kỹ năng sống được lãnh đạo nhà trường đặc biệt coi trọng. Đặc biệt là hình thành phong cách học sinh Nguyễn Siêu, giáo dục kỹ năng sống; các kỹ năng văn hóa.

Ở đây, các em được khuyến khích tự đánh giá đúng về bản thân để có sức mạnh nội tâm, có lòng tự tin, tự trọng, biết tự phê bình và trưởng thành hơn.

Phương Thảo