Nữ sinh 12 tuổi thông minh hơn Einstein

05/10/2012 06:12 Theo Infonet
Cô bé xinh xắn Olivia Manning vừa qua một cuộc kiểm tra và gây bất ngờ với chỉ số IQ lên tới 162, vượt trội mức thông thường là 100 và cao hơn cả thiên tài Albert Einstein lẫn giáo sư Stephen Hawking.

Olivia Manning là một nữ sinh trung học tại Livepool (Anh) đã vinh dự được đón nhận vào Mensa - mạng lưới những người thông minh với chỉ số IQ 162. Chỉ số IQ của cô bé này còn cao hơn cả của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein và Giáo sư Stephen Hawking.

Olivia tiết lộ mình có một bí quyết riêng để nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ thông tin mới. Tuy nhiên, khi nhận được số điểm của mình, cô bé rất bất ngờ và không thể nói nên lời.

Olivia Manning, 12 tuổi, đến từ Livepool với chỉ số IQ 162.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Giờ đây, khi đã là người nổi tiếng, có rất nhiều người tìm đến Olivia. Cô bé nói: "Có rất nhiều người tìm đến em để nhờ làm bài tập. Nhưng em chỉ thích những thách thức và muốn tâm trí mình phải suy nghĩ".

Điểm số cao ngất của cô bé này làm mọi người đều thấy ngạc nhiên. Hiệu trưởng câu lạc bộ Mensa cho biết: "Olivia đã làm giàu thêm sự thành công của câu lạc bộ, cô bé này rất nổi trội và là người thông minh nhất trên thế giới".

Ngoài ra, cùng với Olivia, cô bé 12 tuổi Lauren Gannon cũng được mời vào Mensa với tổng điểm IQ là 151.

Theo Infonet