Phụ huynh bức xúc vì Sở Giáo dục làm mất bằng khen của học sinh

20/07/2019 07:19 AN NGUYÊN
(GDVN) - Mặc dù cuộc thi đã kết thúc từ năm 2018 nhưng đến nay nhiều học sinh vẫn chưa nhận được bằng khen do bị thất lạc.

Mới đây, một số phụ huynh đã phản ánh đến Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng về việc nhiều học sinh được thành phố tặng bằng khen sau khi đạt giải một cuộc thi cấp quốc gia từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bằng khen.

Học sinh chưa nhận được bằng khen của thành phố do bị thất lạc. (Trong ảnh: học sinh được nhận giấy khen từ sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng).

Theo phản ánh thì ngày 10/8/2018 đoàn Tin học trẻ của thành phố Đà Nẵng tham dự “Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 năm 2018” tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết thúc cuộc thi, nhiều học sinh của các trường ở Đà Nẵng đã giành được thành tích cao.

Ngày 7/9/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định tặng bằng khen và tiền thưởng cho đoàn Tin học trẻ.

Tiền thưởng thì đã được trao cho toàn đoàn nhưng bằng khen gửi về Sở Giáo dục thì không trao cho học sinh và chỉ photo quyết định trao bằng khen gửi cho chúng tôi.


Ngành giáo dục Đà Nẵng đang sửa sai

Chúng tôi có liên hệ đến sở để hỏi về bằng khen thì được báo là bằng khen bị thất thoát và để sở sẽ làm lại.

Từ tháng 5/2019 đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được bằng khen từ Sở”, phụ huynh phản ánh.

Đoàn học sinh đi thi bao gồm 7 học sinh và 3 nhóm học sinh, trong đó chỉ có một học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê) là bên Sở tìm được bằng khen và đã trao.

Còn lại 12 học sinh khác vẫn chưa nhận được bằng khen.

“Bây giờ để nhận được học bổng và phần thưởng tại địa phương thì các em phải có bằng khen vậy mà bên Sở vẫn không giải quyết cho các em.

Mong cơ quan chức năng kiểm tra, hỗ trợ để các em có thể nhận được bằng khen nhanh chóng”, một phụ huynh kiến nghị.

Về vấn đề này, Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay, ngày 7/9/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ban hành quyết định số 3926/QĐ-UBND về việc khen thưởng tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV năm 2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành các thủ tục nhận thưởng cho các học sinh được khen thưởng, tuy nhiên, trong quá trình giao nhận, các đơn vị, trường học đã để thất lạc một số bằng khen của học sinh.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã báo cáo Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố đề nghị xin cấp lại bằng khen. Ngay sau khi có kết quả, Sở sẽ thông tin và gửi bằng khen đến học sinh.

AN NGUYÊN