Quảng Nam chọn được 193 nhân tài trong hơn 2.331 người dự thi

03/07/2017 15:41 An Nguyên
(GDVN) - Theo kế hoạch ban đầu, sẽ chọn ra 362 người trong tổng số 2.331 người dự thi công chức nhưng tỉnh Quảng Nam chỉ chọn được 193 người trúng tuyển.

Ông Đình Văn Thu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định số 2353/QĐ-UBND phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức tỉnh này năm 2016.

Kỳ thi tuyển công chức của tỉnh Quảng Nam được đánh giá minh bạch, công bằng. Ảnh: AN

Theo đó, 193 người trúng tuyển lần này đã tham dự  kỳ thi tuyển công chức diễn ra từ ngày 29/11/2016 đến 4/12/2016 tại trường Đại học Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam).

Trong đó, có 16 thí sinh có trình độ thạc sĩ, 1 cao đẳng, 2 trung cấp, còn lại là đại học được vào làm việc trong bộ máy của chính quyền tỉnh.

Phân biệt, kỳ thị trong tuyển dụng là đi ngược chủ trương của Đảng và Nhà nước

(GDVN) - "Cơ quan có thẩm quyền cần phê phán những địa phương đưa ra chủ trương tuyển dụng công chức học công lập...", PGS.TS Trần Xuân Nhĩ đề nghị.

Theo Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam năm 2016, số chỉ tiêu theo nhu cầu tuyển dụng của các sở, ban ngành, địa phương trong kỳ thi tuyển công chức vừa qua là 362 nhưng chỉ có 193 thí sinh trúng tuyển.

Thí sinh phải trãi qua hai vòng thi. Trong đó, vòng 1 sẽ làm ba môn thi trắc nghiệm trên máy tính gồm: Tin học, Ngoại ngữ và Nghiệp vụ chuyên ngành.

Khi có kết quả thi, Hội đồng sẽ sàng lọc, lựa chọn những thí sinh đủ yêu cầu, thí sinh phải phải đạt tối thiểu 50 điểm/môn (thang điểm tối đa là 100 điểm/môn).

Sau khi qua vòng 1, thí sinh bước tiếp vào vòng hai với 2 môn thi viết là: môn kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Quảng Nam vừa qua được đánh giá minh bạch, công khai, khách quan, đảm bảo tính cạnh tranh. Chính quyền địa phương cũng xác định trao cơ hội bình đẳng cho các công dân được tham gia vào bộ máy chính quyền của tỉnh.

An Nguyên