Sẽ kiến nghị cơ quan chức năng can thiệp, đảm bảo hoạt động của Đại học Hoa Sen

25/11/2016 08:38 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng quản trị mới của Đại học Hoa Sen khẳng định rằng, nếu lãnh đạo cũ của trường vẫn cố tình không hợp tác, thì sẽ kiến nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Hội đồng quản trị của Trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2012 – 2017, vừa được UBND TP.Hồ Chí Minh công nhận tại quyết định số 5891.

Căn cứ theo quyết định này, hội đồng quản trị mới của Trường Hoa Sen sẽ gồm 7 thành viên, trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ là PGS.TS. Lưu Tiến Hiệp.

Ngay sau khi có quyết định công nhận, Hội đồng quản trị mới của trường cũng đã công bố kế hoạch xây dựng, phát triển nhà trường thông qua 9 cam kết, trong đó ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự ổn định cho các hoạt động dạy và học trong nhà trường.

Thư ngỏ của Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng đã được gửi tới giáo viên, cán bộ công nhân viên, sinh viên, phụ huynh.

Tuy nhiên, ngay sau khi có quyết định công nhận của lãnh đạo thành phố, Hội động quản trị của Trường Hoa Sen nhận thông tin, có người ra lệnh rút một số lượng lớn tiền mặt trong tài khoản của Trường Đại học Hoa Sen.

Đây là điều chưa từng có trước đây, do các hoạt động giao dịch có giá trị cao của trường đều phải thực hiện bằng lệnh chuyển khoản.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường của hành động này, phía ngân hàng đã không đồng ý thực hiện giao dịch rút tiền này.

Để thực hiện đúng các chức năng và quyền hạn của mình, PGS.TS. Lưu Tiến Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị và đại diện Ban kiểm soát của trường đã yêu cầu thay đổi chủ tài khoản tại ngân hàng, theo đúng các quy định về chủ tài khoản của trường học, theo Luật giáo dục Đại học, và Điều lệ trường Đại học.

Cho tới nay, Ban Giám hiệu lâm thời của Hoa Sen vẫn bất hợp tác với Hội đồng quản trị mới (ảnh: Dân trí)

Các giao dịch thanh toán của trường cần phải có đủ 2 yếu tố: Chữ ký của chủ tài khoản (Chủ tịch Hội đồng quản trị) và con dấu của Trường Hoa Sen.

Các ngân hàng nơi mà Trường Đại học Hoa Sen mở tài khoản đều đưa ra nhận định, việc thay đổi chủ tài khoản khi có sự thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị là hợp pháp, hợp lệ.

Ngân hàng yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi chủ tài khoản theo đúng quy định, để các giao dịch thanh toán có thể sớm được thực hiện.

Nhằm tránh ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của giáo viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, Hội đồng quản trị đã liên tục gửi các công văn tới Ban Giám hiệu nhà trường, đề nghị có sự hợp tác trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Đây là việc nhằm đảm bảo việc chi tiêu của trường được thực hiện kịp thời, không bị chậm trễ.

Song song đó, Hội đồng quản trị của Trường Đại học Hoa Sen nhiều lần gửi thư mời họp đến các thành viên cũ của Hội đồng quản trị, để lên phương án tiếp nhận bàn giao, gửi thư mời Ban Giám hiệu đến họp để thảo luận, lên kế hoạch hoạt động, nhằm đảm bảo ổn định hoạt động dạy và học của trường.

Thế nhưng, cho tới nay, Hội đồng quản trị của trường vẫn chưa nhận được sự hợp tác, hay phản hồi nào từ phía Ban Giám hiệu nhà trường, các thành viên cũ của Hội đồng quản trị.

Các văn bản, thư mời được gửi các quý vị lãnh đạo nói trên đều bị trả lại, với lý do “Trường không có văn thư, bảo vệ từ chối nhận thư”.

Hội đồng quản trị Trường Đại học Hoa Sen cũng đã báo cáo các diễn biến này lên các cơ quan chức năng, các cấp lãnh đạo của thành phố.

Nếu các thành viên cũ của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn tiếp tục phớt lờ các yêu cầu của Hội đồng quản trị, không hợp tác, thì Hội đồng quản trị của trường sẽ nhờ các cơ quan chức năng can thiệp, nhằm đảm bảo các quyền lợi chính đáng của giáo viên, nhân viên, sinh viên, đối tác của trường.

Đồng thời, việc này cũng tránh ảnh hưởng đến uy tín, cũng như hoạt động giảng dạy, học tập của Trường Đại học Hoa Sen.

Phương Linh