Sở giáo dục Hà Nội nói đề thi Ngữ văn không lộ mà...lọt

07/06/2018 13:39 Thùy Linh
(GDVN) - Trưa 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có cuộc họp khẩn thông tin chính thức về vụ lọt đề thi Ngữ văn vào buổi sáng.

Sáng 7/6/2018, gần 95.000 học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10  năm học 2018 - 2019 đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên theo đúng kế hoạch.

Một sự cố đã xảy ra sau khi tính giờ làm bài được 60 phút thì trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

Trưa 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có cuộc họp khẩn thông tin chính thức về vụ lọt đề thi Ngữ văn vào buổi sáng.

Trưa cùng ngày, tại cuộc họp báo khẩn, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xác định đây là đề thi chính thức và nhấn mạnh đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi.

"Đây là hiện tượng lọt đề thi, không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh" - ông Quang khẳng định.

Theo ông Quang, Sở Hà Nội cũng đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân lọt đề là do nguồn nào tung ra. 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về vấn đề này trong các bản tin tiếp theo. 

Thùy Linh