Sở Giáo dục Long An dừng hỗ trợ tiếp thị sản phẩm nhạy cảm vào trường học

23/07/2019 06:43 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã quyết định ngừng hỗ trợ doanh nghiệp bán áo lá kháng khuẩn cho nữ sinh tại trường học.

Ngày 22/7/2019, ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, từ sau khi Sở này có văn bản hỗ trợ Công ty dệt may Nguyên Dung tiếp thị, giới thiệu sản phẩm áo lá kháng khuẩn dành cho nữ sinh đến các trường, phòng giáo dục trên địa bàn, do có dư luận không hay, hiện Sở đã có văn bản yêu cầu ngưng chương trình này.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Tiệp cũng nói rằng, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước, tỉnh Long An cũng đã thu hồi văn bản giới thiệu sản phẩm này về các trường.

Văn bản do ông Đặng Minh Tấn ký, giới thiệu sản phẩm áo lá kháng khuẩn đến các trường học (ảnh: CTV)

Được biết, cả tỉnh Long An cho đến nay cũng chỉ mới có huyện Cần Đước giới thiệu sản phẩm này cho các nữ sinh, nhưng cũng chưa thực hiện việc bán sản phẩm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết, sở dĩ có việc giới thiệu sản phẩm này, là do có sự đề nghị hỗ trợ của Hội Cựu giáo chức tỉnh Long An.


Sở Giáo dục Long An giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm hơi nhạy cảm

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, ngày 18/7/2019, ông Đặng Minh Tấn – Phó Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã ký văn bản giới thiệu sản phẩm “áo lá kháng khuẩn” của Công ty dệt may Nguyên Dung tới các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Căn cứ theo văn bản này, giá của mỗi chiếc áo này là 129.000 đồng, được giới thiệu mua trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc.

Nhà trường lập danh sách học sinh có nhu cầu mua, liên hệ với công ty mua và thanh toán trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước chia sẻ: Văn bản này chỉ giới thiệu sản phẩm, chứ không bắt buộc phải mua, và nói đây là sản phẩm nhạy cảm, nên sẽ rút kinh nghiệm.

Phương Linh