Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang có giám đốc mới

19/12/2019 14:25 An Yên
(GDVN) - Ông Trần Quang Bảo đã chính thức nhận chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Ngày 05/12/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 2759/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm ông Trần Quang Bảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Ngày 18/12/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành Thông báo số 2436/TB-SGDĐT để thông báo giới thiệu chức danh và chữ ký của ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đến các cơ quan, đơn vị biết để liên hệ phối hợp trong công tác.

Giới thiệu chức danh và chữ ký của ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang (Ảnh: tác giả cung cấp).

Ông Trần Quang Bảo nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã chính thức nhận chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang thay cho bà Nguyễn Thị Minh Giang (đã nghỉ hưu).

Trước đó, vào năm 2018, bà Nguyễn Thị Minh Giang nguyên Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã bị Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách vì một số lý do liên quan đến công tác lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh này.

Điều đáng chú ý là, trong vai trò trách nhiệm là người đứng đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang đã trực tiếp chỉ đạo Ban giám hiệu Trường trung học Phổ thông Võ Văn Kiệt (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tuyển 06 trường hợp thiếu điểm chuẩn vào trường.

Đồng thời, bà Giang thực hiện công tác tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về làm việc tại Trường trung học Phổ thông Võ Văn Kiệt nhưng không phải thi tuyển hoặc xét tuyển.

Bà Giang cũng đã có hành vi vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí về những khuyết điểm, sai phạm của ông Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng Trường trung học Phổ thông Võ Văn Kiệt (hiện nay ông Chung đã nghỉ hưu) trong khi chưa hề có sự kiểm chứng, kết luận của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vấn đề này, hiện tại ông Nguyễn Đình Chung đã khởi kiện ra Tòa để yêu cầu bà Nguyễn Thị Minh Giang phải “Bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín” cho cá nhân ông.

Vụ kiện này đã được Toà án nhân dân Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh thụ lý và bà Nguyễn Thị Minh Giang là bị đơn của vụ kiện.

An Yên