Sốc: Hiệu trưởng trường tiểu học ngang nhiên đánh bạc

22/05/2012 06:02 Thu Hòe
(GDVN) - Theo xác nhận từ Phòng GD & ĐT thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đăk Nông, clip đánh bạc có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Đình Tấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.
“Clip hiệu trưởng đánh bạc” được tải lên mạng Youtube bới nickname TAMTAM1274, ngày 15/11//2011. Đoạn clip với thời gian 1 phút 35 giây có nội dung là một cuộc đánh bạc ăn tiền của 4 người đàn ông. Theo thông tin ban đầu bạn đọc cung cấp, trong 4 người tham gia đánh bạc có sự góp mặt của một thầy giáo đang là hiệu trưởng của một trường học tiểu học ở thị xã Gia Nghĩa - tỉnh Đăk Nông.

Cũng theo những thông tin bạn đọc cung cấp tới tòa soạn, thầy giáo đó được xác định có tên là Nguyễn Đình Tấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đóng trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa – tỉnh Đăk Nông để xác minh sự việc.

Trả lời Báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quang Dẫn - Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa khẳng định: “Clip đánh bạc đúng là có sự tham gia của thầy giáo Nguyễn Đình Tấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đóng trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông. Vụ đánh bạc ăn tiền này diễn ra tại một quán cà phê gần Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc vào hè năm học 2010 – 2011…”.


Hiệu trưởng Nguyễn Đình Tấn được xác nhận là người đàn ông mặc áo khoác ngồi quay mặt vào trong (Ảnh chụp từ clip)

Ông Dẫn cũng xác nhận: “Thầy giáo Tấn là người mặc áo khoác ngồi ngoài cùng không quay mặt ra. Trước đó Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa cũng đã nhận được clip này và tôi đã cho người xem để xác minh. Tuy nhiên, các nhân viên báo lại là không nhìn được rõ mặt nhân vật nên chưa xác minh được. Sau khi tôi xem clip này, nghe thấy giọng nói rất quen. Tôi đã gọi điện thoại trực tiếp mời thầy Tấn lên Phòng để xác nhận. Chính thầy Tấn cũng đã thừa nhận việc này”.

“Việc thầy giáo nhất là hiệu trưởng của một trường tham gia đánh bạc ăn tiền ngang nhiên là chuyện không thể chấp nhận được. Hành động này của thầy Tấn đã vi phạm đạo đức tối thiểu của một nhà giáo, không xứng đáng để đứng trên mục giảng để dạy dỗ học trò. Đó là một tấm gương xấu cho các thể hệ học trò. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa sẽ làm hồ sơ về vụ việc này gửi lên UBND thị xã Gia Nghĩa để xem xét hình thức kỷ luật với thầy Tấn trong thời gian sớm nhất”.

Theo ông Dẫn, hình thức kỷ luật với thầy giáo Nguyễn Đình Tấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc có thể là bị đình chỉ công tác và cách chức hiệu trưởng.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về hình thức kỷ luật dành cho thầy giáo Nguyễn Đình Tấn trong thời gian sớm nhất sau khi có kết quả kỷ luật từ hội đồng kỷ luật.


Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:

http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thêm nhiều tiếng kêu cứu gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

PGS. Văn Như Cương: "Dừng Đề án 322, ngoài cuộc như tôi còn thấy cáu"

Sốc: Học sinh Trường Quốc tế APU uống rượu, hút Shisha

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan "cháy" cùng Style JC 2012

Trường thiếu trách nhiệm, sinh viên chờ dài cổ vẫn chưa có bằng

“Bộ GD & ĐT cần giải quyết và phải xin lỗi những nhân tài như bọn em…”

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Thu Hòe