Thanh Hóa tiếp sức mùa thi cùng các thí sinh

21/06/2018 07:00 CHÍ NHÂN
(GDVN) - Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ tổ chức hơn 100 đội hình tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Để tiếp sức cho các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình tiếp sức mùa thi hôm 19/06.

Theo đó, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông quôc gia, từ ngày 20 - 28/6, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ triển khai chương trình tiếp sức mùa thi với sự huy động 1.500 đoàn viên thanh niên, chia thành 110 đội hình tham gia tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi, bến xe, nhà ga...

Đối với các thí sinh ở xa điểm thi, các tình nguyện viên sẽ tổ chức đón thí sinh và người nhà thí sinh tại các địa điểm tập trung, đồng thời phát nước uống, đồ ăn nhẹ và hỗ trợ thông tin hướng dẫn cho thí sinh, chở xe miễn phí cho các thí sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ triển khai chương trình tiếp sức mùa thi với sự huy động 1.500 đoàn viên thanh niên, chia thành 110 đội hình tham gia tiếp sức cho các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.  

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng sẽ khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng chỉ đạo các đội hình tình nguyện tăng cường phối hợp với các bệnh viện, trạm y tế phường, xã, các trường đại học, cao đẳng phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ.

Thanh Hóa "đặt hàng" 80 suất giáo sinh sư phạm chất lượng cao

Đối với vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, các nhóm tình nguyện sẽ thường xuyên phối hợp với lực lượng công an nhằm hướng dẫn, phân luồng tại các ngã tư, điểm dừng xe buýt, nhà ga, bến xe và các địa điểm tổ chức thi.

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã trao trang thiết bị hỗ trợ các đội hình tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, gồm: áo, mũ, cờ, còi với trị giá 50 triệu đồng.

Được biết, trong kỳ thi này, tại Thanh Hóa có 68 điểm thi thuộc 27 huyện, thị và thành phố Thanh Hóa. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là hơn 35.000 với số phòng thi là 1.545 phòng.

CHÍ NHÂN