Thi quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục lưu ý cảnh giác cao với thiết bị công nghệ

25/06/2018 15:59 Phương Linh
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc yêu cầu, các điểm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến cho giám thị các thiết bị công nghệ cao.

Đầu giờ sáng ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng đoàn Thanh tra của Bộ, có chuyến đi kiểm tra công tác coi thi trung học phổ thông quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi năm nay, toàn địa bàn thành phố có hơn 78.300 thí sinh dự thi tại 124 điểm thi trải rộng khắp các quận huyện.

Từ 4h sáng mỗi ngày, đề thi đã được vận chuyển an toàn đến toàn bộ các điểm thi, với sự giám sát của lực lượng công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (đứng) làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Xe chở đề thi luôn được sự ưu tiên khi di chuyển qua phà, nên việc đưa đề thi đến huyện xa nhất thành phố là Cần Giờ cũng gặp thuận lợi.

Có 5 thí sinh của thành phố trước khi thi gặp tai nạn giao thông, 1 thí sinh đặc biệt của Trường Nguyễn Đình Chiểu được bố trí phòng thi riêng, với sự tham gia giám sát của cán bộ và thiết bị ghi âm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm việc với một cán bộ thanh tra thi ở Long An (ảnh: P.L)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu, thành phố cần phổ biến đến điểm trưởng các điểm thi, cán bộ giám thị cảnh giác cao độ các thiết bị công nghệ cao.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng cần đảm bảo tốt công tác giao thông, để thí sinh, phụ huynh và cả các giám thị di chuyển đến các điểm thi thật thuận lợi.

Cũng trong buổi sáng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đến kiểm tra 3 điểm thi của Thành phố Hồ Chí Minh, 2 điểm thi nữa của huyện Bến Lức, huyện Tân Trụ của tỉnh Long An.

Phương Linh