Thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn "dễ thở", tự tin đạt 8 điểm

17/07/2020 11:57 Cảnh-Huyền-Trà-Thủy
GDVN- Thật may mắn, sáng nay đi qua lăng Bác em có cầu mong đề thi sẽ đúng bài Viếng Lăng Bác. Và khi nhìn đề thi, em không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hướng viết.

Theo đề án tuyển sinh của sở Giáo dục và Đào Tạo thành phố Hà Nội, năm nay tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố là 64.110 chỉ tiêu với hơn 89.000 hồ sơ đăng kí dự thi.

Bài thi Ngữ văn có tổng số thời gian làm bài là 120 phút với nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 hiện hành. Bên cạnh đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đề thi đã được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

10h, các em sẽ kết thúc bài thi đầu tiên. Theo nhận xét của một số thí sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng thì đề thi năm nay khá là dễ. Đa phần các em khi đọc xong đề đều cảm thấy nhẹ nhõm và làm được khá dễ dàng.

Phụ huynh và thí sinh đều vui mừng vì bài thi làm tốt. Ảnh: Đình Cảnh

Chia sẻ với phóng viên của Giáo Dục Việt Nam về cảm nhận đề thi văn năm nay, bạn Bảo Ngọc (trường Trung học cơ sở Giảng Võ) cho biết: “Đề thi năm nay dễ hơn tưởng tượng” và Ngọc cũng tự tin cho biết mình có thể đạt được 8 điểm trở lên.

Rất nhiều bạn thí sinh khác cũng tự tin mình đạt trên 8 điểm với đề thi môn Ngữ văn.

Em Ngân (trường Trung học cơ sở Giảng Võ) cũng chia sẻ: “Đề thi năm nay em nghĩ ai cũng sẽ làm tốt và đạt được kết quả cao. Đề khá là dễ và em tự tin mình có thể đạt được trên 8 điểm”.

Các thí sinh chia sẻ với nhau đề thi và tỏ ra khá vui mừng vì đề khá "dễ thở". Ảnh: Đình Cảnh

Em Phùng Thị Thu Anh có nguyện vọng thi vào Trường trung học phổ thông Chu Văn An cho biết, đề thi Ngữ văn khá đơn giản.

Đề thi gồm 2 phần, phần 1 gồm 4 câu còn phần 2 gồm 3 câu. Tuy nhiều câu hỏi nhưng em vẫn có thể phân bổ thời gian để hoàn thành. Với đề thi này, em Thu Anh cũng rất tự tin đạt được 7-8 điểm.

Bạn Lâm Anh (Trung học cơ sở Thống Nhất) hào hứng ra khoe với mẹ là em làm bài thi rất tốt.

Chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam, em cho biết: "Câu thứ nhất của đề thi, nhiều bạn nghĩ rằng sẽ vào bài “Lặng lẽ Sapa” nên ôn tủ, nhưng đề thi lại vào “Viếng lăng Bác”, em nghĩ các bạn cứ đoán đề và học tủ như vậy thì sẽ bị tủ đè.

Thật may mắn, sáng nay đi qua lăng Bác em có cầu mong đề thi sẽ trúng bài Viếng Lăng Bác. Và khi nhìn đề thi thì em không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hướng viết vì biết rằng nó đã trúng phần mình ôn thi".

Thí sinh ra sớm được nhiều phụ huynh vây kín hỏi. Ảnh: Nguyễn Huyền

Về câu 2 của đề Ngữ văn, em Lâm Anh cho rằng cũng là dạng cơ bản đối với hầu hết các thí sinh, nên chắc chắn mọi người có thể làm tốt.

Nhiều vị phụ huynh khi biết đề thi tương đối "dễ thở" với thí sinh cũng không khỏi phấn khích, vui mừng.

Chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tiếp theo là môn ngoại ngữ.

Cảnh-Huyền-Trà-Thủy