Thực hư việc giáo viên đôi co với phụ huynh và phải chạy thoát thân

23/12/2020 06:00 Việt Dũng
GDVN- Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8 xác nhận, cô Lâm Yến Anh đã không mở đèn, không dạy học sinh suốt một buổi học.

Ngày 21/12/2020, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi một bản tường trình của cô giáo Lâm Yến Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/3 của Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8.

Theo bản tường trình này, vào ngày 18/12, lúc 9h, vào giờ chơi khi thấy học sinh nghịch ngợm trong lớp, cô giáo nói học sinh không nghe nên đã có lớn tiếng với em này. Cô giáo thấy sai, nên đã nhận lỗi.

Buổi trưa khi cô giáo về nhà thì nhận được cuộc điện thoại của phụ huynh, với những lời lẽ không hay.

Bản tường trình của cô Lâm Yến Anh (ảnh: P.L)

Buổi chiều, do tâm trạng đang buồn phiền, nên khi vào lớp học, cô giáo đã không mở đèn, không mở quạt, không dạy học sinh suốt buổi học hôm đó.

Đến 16h30 chiều cùng ngày, khi ra đến nhà xe thì cô giáo lại nhận được cuộc điện thoại của phụ huynh, thắc mắc sao lại đánh con họ, và nữ giáo viên này nói mình không có đánh học sinh.

Về tới nhà, buổi tối, thì cô giáo lại nhận được cuộc điện thoại của phụ huynh nữa, với những lời lẽ và chửi bới tục tĩu.

Lúc đó, do sợ quá nên cô giáo đã phải lấy xe chạy đi thoát thân, do nhà chỉ có 2 con nhỏ. Cô giáo đã phải chạy xe ngay tới trường, nhờ sự can thiệp của bảo vệ nhà trường.

Ngày 22/12/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hồ Dìa Tim – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8 xác nhận, có bản tường trình của cô Yến Anh như mạng xã hội thông tin.

Sự việc này là do va chạm giữa phụ huynh với cô Yến Anh, do có sự không hài hòa giữa hai bên. Tuy nhiên, khi phụ huynh gọi điện cho cô tìm hiểu thì cô giáo lại tắt máy. Thấy giáo viên dắt xe ra khỏi nhà, thì phụ huynh cũng đi theo, chứ cũng không làm gì cô giáo cả.

Khi nhận được tin của giáo viên trong trường báo, bà Tim cũng đã cử Phó Hiệu trưởng của trường nắm tình hình. Khi lãnh đạo trường tiếp xúc, thì phụ huynh có thừa nhận là to tiếng với cô giáo, chứ chưa làm gì cả, do cô giáo cũng có lớn tiếng với con họ.

Nguyện vọng của phụ huynh là chỉ muốn cho con chuyển lớp khác, và trường cũng đã giải quyết rồi, chứ phụ huynh cũng chưa làm bất cứ cái gì với cô cả. Chuyện học sinh bị phơi nắng như phụ huynh nắm cũng không có.

Nhà trường thừa nhận, việc cô giáo không bật đèn, không dạy học sinh suốt một buổi học là có, do cô giáo có giải trình với trường là vì khi ấy tâm trạng cô chưa ổn định, dạy sợ làm ảnh hưởng đến học sinh.

Còn bản tường trình của cô Lâm Yến Anh bị đăng tải trên mạng xã hội là do bạn của cô giáo đăng tải, chứ chưa gửi đi đâu cả.

Lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường luôn căn dặn giáo viên, phải giữ gìn và nghiêm túc thực hiện các quy định của đạo đức nhà giáo, không bao giờ được đánh hay la lắng học sinh, và hơn tất cả thì “giáo viên phải luôn biết tự bảo vệ mình”.

Việt Dũng