Tổng lãnh sự Nhật Bản thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

22/07/2020 05:45 Việt Dũng
GDVN- Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và phái đoàn vừa có chuyến đến thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chiều ngày 20/7, ông WatanaBe Nobuhito – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và phái đoàn đã có chuyến đến thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Đón tiếp phái đoàn có Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và các Trưởng khoa, trưởng bộ môn, trưởng và phó phòng truyền thông – tuyển sinh, Phó phòng Hợp tác Quốc tế của HIU.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng học, khu tổ hợp thực hành nhà hàng – khách sạn Sulyna, phòng Gym…ngài Tổng lãnh sự rất vui khi tham gia một lớp học của các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học tại phòng Japan – một phòng được thiết kế dành riêng cho sinh viên của ngành.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong (trái) trao quà lưu niệm cho Tổng lãnh sư Nhật Bản (ảnh: HIU)

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong đã đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa HIU và các trường đại học, cộng đồng doanh nghiệp của Nhật Bản, xem việc đẩy mạnh và tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các đối tác đến từ Nhật Bản là một phần quan trọng trong định hướng phát triển, chiến lược quốc tế hóa của HIU trong thời gian tới.

Thầy Hồ Thanh Phong cũng giới thiệu về ngành Nhật Bản học, một trong những ngành học được thành lập từ rất sớm, ngay từ những ngày đầu thành lập trường.

Ngành không chỉ là nơi đào tạo tiếng Nhật có uy tín, mà còn giảng dạy các kiến thức nhiều mặt về đất nước, con người, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản. Cho đến nay, sau 22 năm thành lập, ngành Nhật Bản học đã đào tạo được hàng ngàn sinh viên, làm việc trong nhiều lĩnh vực, tại nhiều cơ quan, tổ chức ở Việt Nam và Nhật Bản.

Thông qua Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, thầy Hiệu trưởng mong muốn sẽ được giới thiệu về trường rộng rãi hơn tới cộng đồng doanh nghiệp, các trường đại học tại Nhật Bản, tạo điều kiện để nhiều giảng viên, sinh viên tại Việt Nam sang học tập, trao đổi tại Nhật Bản, cũng như nhiều giảng viên, sinh viên Nhật Bản hơn nữa sẽ sang học tập trao đổi tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự Nhật Bản – ngài WatanaBe Nobuhito đánh giá: HIU là trường đại học có quy mô lớn, có trình độ năng lực cao.

Theo ngài Tổng lãnh sư, HIU có hai điều rất đặc biệt: Trường dân lập có liên kết mạnh với Mỹ, cá nhân thầy Hiệu trưởng là người nổi tiếng vì là nhà sáng lập ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự Nhật Bản cũng rất quan tâm đến chương trình đào tạo, quy mô đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành Nhật Bản học. Ông cũng mong muốn số lượng sinh viên theo học ngành Nhật Bản học sẽ ngày càng tăng, để góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Việt Dũng