Trao giải “Nhật ký xanh” cho học sinh Hà Nội

16/09/2012 14:00 PV
(GDVN) - Trong tổng số 460 bài dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 bài xuất sắc nhất vào Vòng thi Chung kết tham dự lễ trao giải trong nước, trong đó em Nguyễn Quỳnh Trâm học sinh trường THCS Marie Curie đã xuất sắc giành được giải đặc biệt tham dự lễ trao giải toàn cầu diễn ra vào tháng 11 năm nay tại thành phố Kyoto Nhật Bản.

Cuộc thi Panasonic Nhât ký Xanh 2012 được phát động từ ngày 19/6/2012 đến hết ngày 10/8/2012 với sự tham gia nhiệt tình của 460 học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ hai cuộc thi được Panasonic phát động và tổ chức tại Việt Nam. Khác với năm trước, ý tưởng bảo vệ môi trường của các em học sinh năm nay mở rộng hơn ra cộng đồng với nhiều ý tưởng sáng tạo như lập ra hội những người yêu thích và bảo vệ thiên nhiên, hội những người ghét bỏ tàn phá rừng, các nhóm tình nguyện viên bảo vệ môi trường...

Mỗi ngày nhật ký của các em được kể lại bằng các bức tranh đầy màu sắc và sinh động với nhiều chất liệu khác nhau như giấy tái chế, đất sét, tre nứa, vỏ chai, vải, túi nilông…

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Trong tổng số 460 bài dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 bài xuất sắc nhất vào Vòng thi Chung kết tham dự lễ trao giải trong nước, trong đó em Nguyễn Quỳnh Trâm học sinh trường THCS Marie Curie đã xuất sắc giành được giải đặc biệt tham dự lễ trao giải toàn cầu diễn ra vào tháng 11 năm nay tại thành phố Kyoto Nhật Bản.

Ông Shinichi Wakita - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ khuyến khích các em học sinh thể hiện những ước mơ, ý tưởng mà còn chủ động tham gia cùng cộng đồng trong những hoạt động bảo vệ môi trường. Bằng việc tổ chức các chương trình, cuộc thi mang tính giáo dục cao, Panasonic mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, tài năng và có lối sống thân thiện với môi trường”.

PV