Trộm lấy đi gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh Trường Đinh Thiện Lý

16/03/2019 17:46 Phương Linh
(GDVN) - Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng đã xác nhận, trường bị trộm đột nhập, và lấy đi gần 200 bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh để trong két sắt.

Ngày 16/3/2019, nhiều phụ huynh của Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, con họ là học sinh khối 12 của trường năm học 2017 – 2018.

Hồi đầu tháng 1 năm nay, nhà trường có thông báo, đồng thời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh, là vì lý do trường bị trộm đột nhập, lấy đi chiếc két sắt, bên trong có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12 (năm học 2017 – 2018).

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý, quận 7 (ảnh: IONE)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã có đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao cho toàn bộ số học sinh nói trên, với số lượng 10 bản/em.

Phụ huynh thắc mắc rằng, tại sao lại không thể cấp bản chính lại cho học sinh, mà lại chỉ được cấp bản sao, trong khi đây là công lao học tập trong suốt hàng chục năm trời của các em học sinh.

Ngày 16/3/2019, cô Hoàng Thị Diễm Trang – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đinh Thiện Lý, quận 7 đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thông tin mà phụ huynh cung cấp là chính xác.

Theo thông tin do cô Hoàng Thị Diễm Trang cung cấp, sự việc xảy ra vào giữa tháng 1/2019, khi trộm đột nhập vào trường theo đường bờ sông.

Do toàn bộ số bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh là rất quan trọng với nhà trường, nên trường mới để bên trong chiếc két sắt, đặt tại bộ phận đào tạo của trường.

Trộm tưởng rằng bên trong két sắt có tiền, nên đã khiêng chiếc két sắt này đi. Trường không để tiền mặt ở trường.

Số lượng bằng tốt nghiệp bị mất là gần 200 cái, bao gồm của học sinh tốt nghiệp trong năm học nói trên, và một số của các em học sinh những năm học trước.

Cho tới nay, nhà trường rất mong ai đã lấy chiếc két sắt nói trên trả lại bằng tốt nghiệp cho học sinh, nhưng theo thông báo của Công an quận 7, dù đã tập trung truy tìm, nhưng đến giờ, vẫn chưa tìm thấy tăm hơi của chiếc két sắt, cũng như số bằng tốt nghiệp này.

Người đứng đầu Trường Đinh Thiện Lý khẳng định rằng, học sinh sẽ được cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp, và có giá trị hoàn toàn tương đương, giống y hệt với bản chính (chỉ khác là đóng dấu bản sao), do bản chính của bằng tốt nghiệp chỉ được cấp một lần.

Cô Hoàng Thị Diễm Trang nhấn mạnh: Đây là sự cố ngoài ý muốn, nhà trường cũng đã có thư xin lỗi, giải thích mọi việc rõ ràng cho phụ huynh hiểu, thông cảm.

Phương Linh