Trung tâm Ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa, phụ huynh và học sinh bơ vơ

23/07/2019 07:25 TẤN TÀI
(GDVN) - Khi phụ huynh đưa con đến học thì phát hiện tờ giấy dán thông báo Trung tâm ngoại ngữ đóng cửa do sức khỏe giám đốc không tốt.

Ngày 22/7, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Green Bee (số 07 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã rất bức xúc khi trung tâm này bất ngờ đóng cửa mà không hề có thông báo trước.

Trung tâm Ngoại ngữ Green Bee tại số 07 Nguyễn Thị Minh Khai bất ngờ đóng cửa khiến phụ huynh bơ vơ. Ảnh: TT

Theo phản ánh của chị NTY. (có con đang học tại Trung tâm) thì vào sáng cùng ngày, chị cùng nhiều phụ huynh khác đưa con đến Trung tâm Green Bee học thì thấy trung tâm đóng cửa.

Hai bên cửa có dán dòng thông báo ngắn gọn như sau: “Thông báo: Kính gửi phụ huynh học sinh và toàn thể giáo viện của trung tâm.

Trung tâm Green Bee xin thông báo ngừng hoạt động từ ngày 22/7/2019 vì lý do nghiêm trọng về sức khỏe của giám đốc điều hành, không có khả năng để tiếp tục hoạt động.

Đà Nẵng bỏ Ngoại ngữ khỏi thi tuyển sinh vì 40% chứng chỉ quốc tế có vấn đề

Trung tâm xin chân thành xin lỗi đến toàn thể phụ huynh và giáo viên. Mọi thắc mắc xin liên hệ 0236. 266. 9169”.

Chị Y. cũng như nhiều phụ huynh khác bơ vơ, không biết xử lý ra sao. Liên lạc theo số điện thoại mà Trung tâm này dán trên tường cũng không ai bắt máy.

Chị Y. cho hay, từ đầu tháng 6, khi con chị bắt đầu kỳ nghỉ hè thì được người quen giới thiệu đưa cháu đến học tại Trung tâm Green Bee.

Đây là trung tâm ngoại ngữ và bán trú chất lượng nên chị Y. cùng nhiều người khác đăng ký cho con học.

Khi phụ huynh đến đăng ký học thì nhân viên Trung tâm yêu cầu phải nộp cả khóa 3 tháng để được ưu đãi giảm 10% học phí. Tổng số tiền mà chị Y. phải nộp là gần 10 triệu đồng.

Trung tâm này chỉ dán một thông báo đơn giản bên tường khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Ảnh: TT

“Gia đình đã đóng học phí đủ cả khóa mà cháu mới có học một tháng thì trung tâm đóng cửa.

Nếu giám đốc Trung tâm bị bệnh hiểm nghèo thì nên chủ động liên hệ, thông báo trước với phụ huynh để sắp xếp việc học cho các cháu.

Đàng này chỉ dán một thông báo đơn giản, làm phụ huynh trở tay không kịp. Ngoài ra, Trung tâm còn phải hoàn trả lại 2 tháng học phí chứ không thể cắt hết liên lạc như vậy được”, chị Y bức xúc nói.

Đà Nẵng nghi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, doanh nghiệp kêu Sở quy đổi có vấn đề

Theo quảng cáo trên mạng của Trung tâm này thì ngoài tiếng Anh còn giảng dạy các ngôn ngữ khác như: tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung… Tổ chức luyện thi TOEIC, IELTS/TOEFL…

Ngoài số liên lạc mà Trung tâm này dán trên tường thì chúng tôi cũng gọi theo số máy 0935909234 đã quảng cáo trên website nhưng cũng không liên lạc được.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay, liên quan đến vụ việc này thì sở giáo dục đang tiến hành kiểm tra, xử lý.

TẤN TÀI