Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển thẳng

09/03/2017 11:45 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 8/3, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội ký ban hành quyết định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017.

Theo đó, các thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội xem xét cho vào học dựa trên kết quả học tập Trung học phổ thông (bảng điểm), năng lực tiếng Việt và yêu cầu cụ thể của từng ngành đào tạo.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông vào một số ngành. Cụ thể:

Môn Toán và Vật lý: Tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

Môn Hóa học và Sinh học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

Môn Tin học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

Môn Anh văn: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2.

Thông tin chi tiết về tiêu chuẩn tuyển thẳng vào các trường công an

(GDVN) - Ngày 7/3, Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết những thông tin mới nhất về quy trình sơ tuyển, tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và tiêu chuẩn chính trị.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn thi như sau: 

- Môn Toán (giải nhất, nhì, ba), môn Vật lý (giải nhất, nhì): Tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2.

- Môn Vật lý (giải ba): Tuyển thẳng vào tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành KT22, TA1, TA2.

- Môn Hóa học, môn Sinh học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

- Môn Tin học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

- Môn Anh văn (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2

Thí sinh trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhất trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

Ngành được tuyển thẳng do hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhì hoặc ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành: KT13, KT14, KT41, KT42, KT5 và các ngành đào tạo Cử nhân công nghệ.

Ngành được tuyển thẳng do hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng có quy định cụ thể để xét tuyển thẳng thí sinh vào chương trình đào tạo tài năng và kỹ sư chất lượng cao của trường.

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng, được ưu tiên cộng thêm một điểm vào Điểm xét khi đăng ký xét tuyển vào trường bằng kết quả thi quốc gia.

Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng cách tính Điểm xét từ kết quả thi của thí sinh để xét tuyển như sau:

Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn thi chính:

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng thì được ưu tiên cộng thêm 1 điểm vào Điểm xét khi đăng ký xét tuyển vào trường bằng kết quả thi quốc gia.

Thùy Linh