Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch tăng điểm xét tuyển

13/07/2017 06:47 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch sẽ lấy điểm xét tuyển là 17 điểm, trừ ngành Y đa khoa, Răng Hàm mặt và Dược sẽ lấy 21 điểm.

Đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo – Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch vừa cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, vì năm nay, trường mở rộng quy mô tuyển thí sinh trong cả nước, nên điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường cũng sẽ tăng, nhất là ngành Y đa khoa.

Trường lấy điểm xét tuyển là 17 điểm, trừ ngành Y đa khoa, Răng Hàm mặt và Dược sẽ lấy 21 điểm.

Mùa tuyển sinh năm nay, trường lấy 1.250 chỉ tiêu, nhưng thống kê chỉ nguyện vọng 1 thì nhà trường đã có hơn 16.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, cao hơn khoảng 4 lần so với mùa tuyển sinh trước, nhưng chỉ tiêu thì giảm 100 em.

Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cho biết, điểm xét tuyển sẽ không phân biệt thí sinh có hộ khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh, hay các vùng khác trong cả nước, mà chỉ khác nhau ở mức học phí.

Tiến sĩ Trần Đình Lý – Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm cho biết, điểm xét tuyển năm nay của trường sẽ dao động từ 17 – 20 điểm, trong đó hầu hết các ngành đều lấy điểm xét tuyển là 18 điểm.

Thêm nhiều trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố điểm xét tuyển (ảnh: T.L)

Trừ các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thực phẩm, Nông học, Thú y sẽ lấy điểm xét tuyển là 20 điểm.

Các ngành lấy “điểm sàn” của trường (17 điểm): Quản lý tài nguyên rừng, Lâm nghiệp, Công nghệ chế biến lâm sản.

Các ngành thuộc phân hiệu đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm tại Ninh Thuận, Gia Lai sẽ lấy bằng “điểm sàn” do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 15,5 điểm.

Chương trình đào tạo chất lượng cao của trường: Điểm xét tuyển của tất cả các ngành, tổ hợp khối thi là 18 điểm. Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế của trường ở tất cả các ngành sẽ lấy 17 điểm.

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố điểm xét tuyển sơ bộ, để hơn 4.000 thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ kiểm tra năng lực do trường sắp tổ chức.

Mức điểm này được tính theo công thức 10% điểm học bạ và 50% điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

Mức điểm xét tuyển của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)

Nếu tính riêng điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) của tổ hợp thi trung học phổ thông quốc gia, mức điểm xét tuyển như sau:

Mức điểm xét tuyển của các tổ hợp trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ảnh: CTV)

Việc tuyển sinh của nhà trường sẽ được thực hiện 2 giai đoạn. Giai đoạn 2: Các thí sinh đạt mức điểm xét tuyển như đã công bố (giai đoạn 1) sẽ phải trải qua kỳ kiểm tra năng lực được tổ chức vào ngày 16/7, công bố kết quả vào ngày 19/7.

Khi nhà trường đã công bố điểm xét tuyển, nếu thí sinh có nguyện vọng hay không có nguyện vọng theo học ở trường, thì vẫn còn 5 ngày để điều chỉnh nguyện vọng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương Linh