Trường Tiểu học đưa STEM tiêu chuẩn Mỹ vào dạy

17/05/2017 08:09 Linh Anh
(GDVN) - Trường Tiểu học FPT là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đưa STEM (theo tiêu chuẩn quốc gia Mỹ NGSS) vào chương trình giảng dạy chính khóa.

Tổ chức Giáo dục FPT đã chính thức công bố thành lập Trường Tiểu học FPT, đồng thời thông báo tuyển sinh 150 chỉ tiêu cho năm 2017, gồm 120 chỉ tiêu khối lớp 1 và 30 chỉ tiêu khối lớp 2.

Như vậy, kể từ năm học 2017 – 2018, FPT đã được cấp phép mở hệ thống đào tạo hoàn thiện từ tiểu học đến sau Đại học.

Trường Tiểu học đưa STEM tiêu chuẩn Mỹ vào dạy

Trường Tiểu học FPT là trường học hoạt động theo mô hình bán trú. Ngoài kiến thức phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đẩy mạnh việc dạy và học ngoại ngữ cho học sinh. Thời lượng các tiết học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ có bằng cấp đạt chuẩn quốc tế (TESOL, TEFL, CELTA…) được tăng cường.

Đặc biệt, đây là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam kết hợp với Trung tâm American STEM đưa STEM (theo tiêu chuẩn quốc gia Mỹ NGSS) vào chương trình giảng dạy chính khóa. 

Phương pháp giáo dục này tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) giúp học sinh phát triển ý tưởng, tư duy logic và kỹ năng tiếp cận, giải quyết vấn đề một cách khoa học.

Được biết, Trường Tiểu học FPT có trụ sở đặt tại Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Học phí của Trường là 3,5 triệu đồng/tháng; tiền bán trú: 580.000đ/tháng; tiền ăn: 60.000đ/ngày (3 bữa). Ngoài ra phụ huynh sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản đóng góp nào khác.

Linh Anh