Tư tưởng Hiến pháp thấm vào suy nghĩ, hành động của GV, SV Luật

13/09/2014 12:52 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (13/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tham dự lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015 của trường ĐH Luật Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Sinh Hùng biểu dương tập thể cán bộ của trường thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp ý hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiếp pháp năm 1992 và hiện đang tích cực triển khai thi hành Hiến pháp mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị nhà trường xác định việc triển khai thi hành Hiến pháp là nhiệm vụ trọng tâm của trường trong năm học 2014 – 2015 và các năm tiếp theo. 

Làm sao để nhưng tư tưởng và nội dung của Hiến pháp được hiển hiện qua từng trang giáo án, từng giờ lên lớp, từng buổi thảo luận trên giảng đường, từng công trình, đề tài nghiên cứu khoa học; Thấm vào suy nghĩ, biến thành hành động của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của trường và lan toả trong toàn xã hội.  

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắn nhủ: “Bác Hồ đã từng nói “Hiến pháp là thần linh pháp quyền”. Thần linh ở đây không phải để thờ, mà là sự linh nghiệm vào cuộc sống. Sinh viên ĐH Luật phải thấm nhuần tư tưởng Hiến pháp để vận dụng vào công việc và trong tương lai”.

Kể từ khi thành lập vào năm 1979 đến nay, trường ĐH Luật Hà Nội  đã đào tạo được hơn 80 nghìn cán bộ pháp luật ở các trình độ, các hệ đào tạo. Lãnh đạo nhà trường xác định năm học 2014 – 2015 là năm học có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu 35 năm thành lập, đồng thời cũng là năm đầu tiên triển khai thi hành Hiến pháp 2013. 

Một số hình ảnh buổi Lễ khai giảng tại Trường Đại học Luật Hà Nội sáng nay

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Lễ Khai giảng taijn Đại học Luật Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội cũng thăm hỏi các sinh viên nhà trường, động viên các em phấn đấu hơn nữa trong năm học mới.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, trường cần xác định việc triển khai thi hành Hiến pháp là nhiệm vụ trọng tâm của trường trong năm học 2014 – 2015 và các năm tiếp theo.
Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai trường năm học 2014-2015 tại Đại học Luật Hà Nội sáng 13/9.
Thay mặt Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng tặng nhà trường bức tranh Bác Hồ với lời nhắn: “Bác Hồ đã từng nói “Hiến pháp là thần linh pháp quyền”. Thần linh ở đây không phải để thờ, mà là sự linh nghiệm vào cuộc sống. Sinh viên ĐH Luật phải thấm nhuần tư tưởng Hiến pháp để vận dụng vào công việc và trong tương lai”.
Xuân Trung