Tuần này sẽ họp, kỷ luật giáo viên làm lộ đề kiểm tra học kỳ ở Phú Quốc

27/12/2018 07:04 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phú Quốc cho biết, tuần này sẽ họp, kỷ luật giáo viên làm lộ đề kiểm tra học kỳ.

Ngày 26/12/2018, đại diện Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã xác nhận, hiện nhà trường đã có báo cáo chính thức về vụ lộ đề kiểm tra học kỳ 1, môn Toán lớp 11 của năm học này.

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn cho biết, vào sáng ngày 19/12, nhà trường đã tổ chức cho toàn thể học sinh khối 11 làm bài kiểm tra học kỳ 1, môn Toán trong thời gian từ 7h30 đến 9h.

Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (ảnh: website trường).

Buổi chiều cùng ngày, ngay sau khi có kết quả chấm thi trắc nghiệm môn này, học sinh lớp 11 đã gửi tin nhắn cho Phó Hiệu trưởng của trường, phản ánh việc thầy Trần Văn Mạnh (một thành viên của nhóm ra đề kiểm tra) đã chia sẻ đề này cho nhóm mà thầy Mạnh dạy ôn tập ở nhà trước khi thi.

Cùng lúc với việc này, nhà trường đã có phát hiện một số học sinh cũng đã chia sẻ đề kiểm tra này lên mạng xã hội.

Thầy giáo ôn thi làm lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 phải làm lại bài

Khi tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, thầy Trần Văn Mạnh cũng đã thừa nhận, mình đã chia sẻ đề kiểm tra cho một số học sinh học nhóm ở nhà mình từ trước khi làm bài.

Nhằm tạo ra sự công bằng cho mọi học sinh, nhà trường đã quyết định hủy kết quả kiểm tra này, và tổ chức cho toàn thể gần 500 học sinh lớp 11 của trường làm lại bài kiểm tra bằng đề dự phòng vào ngày 21/12.

Khi tiến hành chấm bài, so sánh kết quả chấm trắc nghiệm giữa hai lần làm bài, kết quả của học sinh đạt điểm trung bình trở lên có tỷ lệ chênh lệch nhau chỉ 2%.

Cụ thể, trong lần làm bài đầu tiên, có 279/473 học sinh đạt kết quả trên trung bình (59%), còn lần thứ hai thì có 270/473 học sinh đạt kêt quả trên trung bình (57%).

Ngày 25/12, tổ Toán đã tiến hành họp, xem xét và phân tích lỗi vi phạm của thầy Trần Văn Mạnh, cùng với việc đề nghị mức xử lý kỷ luật áp dụng với thầy giáo này.

Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Phú Quốc cho biết, trong tuần này, nhà trường sẽ tiếp tục thu thập các minh chứng có liên quan, tiến hành họp đồng xử lý kỷ luật đối với giáo viên đã vi phạm quy định.

Phương Linh