VIDEO: Chương trình học "tạo điều kiện" của Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội

05/10/2020 09:10 Khánh Vy - Vũ Ninh
GDVN- Chuẩn đầu vào thấp, chương trình học “tạo điều kiện”, cơ sở vật chất không đáp ứng theo quy định pháp luật, đặt dấu hỏi về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Theo những gì phóng viên quan sát và ghi nhận, cơ sở vật chất tại phòng học 302, (số 9 Bùi Ngọc Dương, quận Hoàng Mai) của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội tương đối sơ sài, không đáp ứng những yêu cầu theo các thông tư của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các quyết định của Bộ Y tế, Nghị định của Chính Phủ.

Video: Vũ Ninh

Điều đáng nói, nhân viên của nhà trường đều khẳng định: Phòng học số 302 là cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Cao đẳng, Đại học liên thông, Trung cấp Y chính quy của nhà trường.

Bộ Giáo dục yêu cầu kiểm tra trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội
Bộ Giáo dục yêu cầu kiểm tra trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội

Trong khi đó tại trụ sở chính của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội, phóng viên ghi nhận có lớp chỉ 2 thí sinh ngồi “chép” bài thi giữa môn.

Chuẩn đầu vào thấp, chỉ cần nộp hồ sơ là có thể học bất cứ lúc nào, các chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn được rút ngắn xuống còn vài tuần…Điều này đặt ra câu hỏi về chất lượng đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh.

Khánh Vy - Vũ Ninh