Vĩnh Phúc tạm dừng học buổi chiều vì nắng nóng

09/06/2020 13:54 Lại Cường
GDVN- Trước diễn biến phức tạp về đợt nắng nóng Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã có văn bản về việc tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều. học buổi chiều do nắng nóng.

Cụ thể, theo dự báo của trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 6, các đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt trên diện rộng diễn ra, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu: “Bắt đầu từ ngày 10/6, học sinh tiểu học nghỉ học buổi chiều đối với các trường không có đủ điều điều hòa lắp cho 100% lớp học.

Đối với học sinh các cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông: chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 Trung học cơ sở ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Các khối lớp còn lại không tổ chức học buổi chiều”.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc. Ảnh: Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Đồng thời, sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng yêu cầu đối với các nhà trường: “Dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng; rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7; thông báo tới 100% phụ huynh học sinh lịch buổi sáng và buổi chiều nhằm quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh…”.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho biết, do điều kiện tình hình thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của học sinh, Sở quyết định cho một số khối lớp tạm nghỉ học buổi chiều.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc chưa xác định được thời điểm sẽ cho học sinh đi học buổi chiều trở lại, đến thời điểm nào thời tiết tốt hơn hơn, sẽ tổ chức cho học sinh đi học hai buổi/ngày”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng có văn bản yêu cầu, đôn đốc công tác triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Lại Cường