Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật

22/05/2018 16:44 Tấn Tài
(GDVN) - Sở giáo dục nhận thấy việc bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập của bà Hồng là nghiêm trọng, vi phạm về an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập của bà Đinh Thị Hồng mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh.

Cơ quan công an trực tiếp đến nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười để bảo vệ an toàn, ngăn sự phản ứng của phụ huynh, người dân. Ảnh: TT

Theo báo cáo mới nhất của sở Giáo dục, vào khoảng 11-12h ngày 21/5, trên các mạng xã hội và các báo có đăng hình ảnh và video về vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (địa chỉ 251/32 đường Thái Thị Bội, phường Chính gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) do bà Đinh Thị Hồng làm chủ nhóm.

Nhóm trẻ độc lập của bà Hồng được Ủy ban nhân dân phường Chính gián cấp quyết định thành lập vào tháng 5/2013.

Chủ nhóm có bằng Cao đẳng sư phạm mầm non. Số trẻ tại nhóm là 14 trẻ (trong đó 3 trẻ có độ tuổi từ 6-12 tháng, 11 trẻ có độ tuổi từ 13-36 tháng).

Lại xảy ra bạo hành, "tra tấn" trẻ mầm non ở Đà Nẵng

Theo hình ảnh và video clip, người thực hiện các hành vi bạo hành với trẻ là bà Đinh Thị Hồng. 

Sau khi làm việc tại nhóm, bà Hồng đã được công an phường Chính gián mời về làm việc tại trụ sở công an phường.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Chính gián đã rút giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ độc lập của bà Hồng.

“Hiện công an phường Chính gián đang điều tra, xác minh và tiến hành xử lý mức độ vi phạm theo quy định.

Tất cả 14 trẻ đã được cha mẹ trẻ đón về an toàn trong trưa ngày 21/5. Không có trẻ nào có biểu hiện bị tổn thương về tinh thần và thể xác, kể cả các cháu có trong clip và hình ảnh được đăng tải trên mạng”, đại diện sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay.

Sau khi sự việc xảy ra, đoàn kiểm tra do bà Lê Thị Bích Thuận – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn để nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh và tư vấn cho phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê hướng xử lý và khắc phục.

“Sở Giáo dục và Đào tạo nhận thấy việc bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập của bà Đinh Thị Hồng là nghiêm trọng, vi phạm về an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật.

Trước mắt, sở đề nghị Phòng giáo dục quận Thanh Khê có các biện pháp hỗ trợ về tâm lý, tiến hành kiểm tra sức khỏe và cử người động viên kịp thời các trẻ liên quan.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ bạo hành, “tra tấn” trẻ mầm non

Căn cứ vào nguyện vọng của gia đình để điều chuyển trẻ đến các điểm trường thuận lợi nhất”, ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo ông Vĩnh, Sở đề nghị Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê chỉ đạo, xử lý nghiêm vụ việc, đồng thời cũng thông báo đến tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về việc nghiêm cấm các hành vi bạo hành thể xác, tinh thần đối với trẻ.

Liên quan đến việc điều tra, xử lý hành vi bạo hành trẻ của bà Hồng, ông Ngô Chính Công – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân phường Chính Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, hiện mẹ của cháu bé bị bạo hành trong clip  vẫn chưa bình tĩnh lại nên chưa thể trả lời được các thông tin cho cơ quan chức năng.

Về việc tìm người quay clip bạo hành, ông Công cho hay, vào khoảng thời điểm trước tháng 4, nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có hai giáo viên giữ trẻ. Hiện người quay clip này đã nghỉ việc nên cơ quan công an đang tìm để xác minh.

Tấn Tài