280 bé Mầm non Vimeco ủng hộ 2.851 “bữa cơm có thịt”

23/11/2011 06:00 Thu Hòe
(GDVN) - Gần 6 triệu đồng cùng hàng trăm bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... là kết quả sau gần 10 ngày quyên góp ủng hộ "bữa cơm có thịt" ở trường MN Vimeco.

5.703.000 đồng là số tiền thu được sau gần 10 ngày trường Mầm non Vimeco phối hợp cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện chương trình ủng hộ học sinh nghèo miền núi: “Mỗi ngày một bữa cơm có thịt” (từ 15/11 -22/11).

Hàng trăm bé Mẫu giáo Vimeco đã vui vẻ ủng hộ "bữa cơm có thịt" cho học sinh nghèo miền núi. (Ảnh Thu Hòe)

Ngoài tiền mặt còn có hằng trăm bộ quần áo, sách vở cũ, đồ dùng học tập, đồ chơi được quyên góp để ủng hộ các em học sinh nghèo miền núi.

Nhà báo Bùi Ngọc Cải thay mặt Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận số tiền quyên góp được từ trường Mầm non Vimeco. (Ảnh Thu Hòe)

Với số tiền này, các bé trường Mầm non Vimeco đã ủng hộ 2.851 bữa cơm có thịt cho các em học sinh nghèo miền núi, (chỉ cần 2.000đ/ngày/học sinh, thì mỗi ngày học sinh vùng cao sẽ được ăn 1 miếng thịt).

Đại diện nhà trường, bà Cao Thị Thủy Nguyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Vimeco  đã trao toàn bộ tiền và hiện vật thu được (gồm: quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…) trong đợt quyên góp từ thiện cho nhà báo Bùi Ngọc Cải - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Biên bản bàn giao tiền của trường Mầm non Vimeco với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh Thu Hòe)

Bà Nguyên cũng cho biết: “Trường Mầm non Vimeco sẵn sàng phối hợp cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong những đợt quyên góp từ thiện tiếp theo và sẽ cử đại diện trường đi cùng đoàn công tác từ thiện của báo đến các điểm trường miền núi khó khăn làm từ thiện…”

Trường Mầm non Vimeco sẽ tiếp tục đồng hành cũng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong những lần quyên góp tiếp theo. (Ảnh Thu Hòe)

Thay mặt báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và hàng triệu học sinh nghèo miền núi, nhà báo Bùi Ngọc Cải gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến sự quan tâm, chia sẻ của tập thể thầy và trò trường Mầm non Vimeco cùng toàn thể các bậc phụ huynh.

“Toàn bộ số tiền và hiện vật thu được trong đợt quyên góp ủng hộ của trường Mầm non Vimeco sẽ được báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển đến tận tay các em học sinh nghèo miền núi trong những chuyến từ thiện sắp tới của báo. Theo đúng dự định, cứ 2-3 tuần báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ có một chuyến đi từ thiện đến các điểm trường miền núi khó khăn nhất trao tiền và quà để phần nào san bớt những nỗi khó khăn, nhọc nhằn của các em trong hành trình đến trường học chữ…”

Thu Hòe