Các nhà quản lý tương lai mang nhiệt huyết đến với xã Cây Thị

27/03/2012 06:00 Hồng Thái
(GDVN) - Trong hai ngày 24, 25/3 vừa qua, đã diễn ra một chương trình từ thiện rất ý nghĩa do các bạn sinh viên tổ chức tại xã Cây Thị - Đồng Hỷ - Thái Nguyên.

“Trái tim nhà quản lý” là chương trình từ thiện- tình nguyện thường niên của các nhà quản lý tương lai. Điểm dừng lần thứ 5 là Trường Tiểu học Cây Thị, một nơi còn gặp nhiều khó khăn.

Màu áo xanh tình nguyện của gần 200 bạn sinh viên đến từ CLB Nhà quản lý thuộc Khoa khoa học quản lý (ĐH Kinh tế quốc dân), CLB Kế toán trẻ (ĐH Thương mại) và các lớp chuyên ngành Quản lý xã hội (Học viện báo chí và tuyên truyền).

Trong hai ngày ở đây, các bạn sinh viên đã hăng say lao động, dọn dẹp toàn bộ trường và xung quanh trường, cùng các em học sinh trồng cây xanh. Dù là ngày nghỉ và nhà ở xa nhưng các em học sinh rất háo hức, đã đến trường để đón, cùng tham gia các hoạt động và được các anh chị tổ chức các trò chơi vui nhộn.

Kiều Ninh (SV Đại học Kinh tế quốc dân) tươi cười: “Các em ở đây rất ngoan và hồn nhiên, thích các chị kể chuyện cho nghe vì có lẽ các em thiếu thốn sách truyện, báo. Số lượng sách, báo quyên góp được  mà chúng mình mang tặng là món quà mà các em thích thú nhất.”

Tối ngày 24/3, Đoàn TNCS xã Đồng Hỷ, các thầy cô giáo, các em học sinh trường Cây Thị đã cùng tham gia chương trình Giao lưu văn nghệ đặc sắc. Các tiết mục “cây nhà lá vườn” thể hiện tinh thần thiện nguyện, sự gắn bó giữa sinh viên tình nguyện với bà con, các em học sinh.

Chương trình có vận động quyên góp và tài trợ được 30 suất quà cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo, diện 135. Mỗi suất quà gồm gạo, bánh kẹo, sữa, muối, bột giặt… trị giá 300 nghìn đồng. Cùng với đó là 68 suất quà được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, gồm cặp sách, sách giáo khoa, vở, bộ đồ dùng học tập. Các gia đình và học sinh vì điều kiện ở quá xa, không đến tham dự chương trình được thì vào sáng ngày 25, các bạn sinh viên đã không quản khó khăn đường sá vất vả đến tận nhà để trao tận tay bà con.

Cùng tham gia hoạt động với các bạn sinh viên, anh Hoàng Văn Cửu, Bí thư Đoàn TNCS xã Cây Thị cho biết: “Bà con và học sinh Cây Thị còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Đoàn sinh viên trong hai ngày đã làm được rất nhiều điều, đặc biệt là dành cho chúng tôi những tình cảm gắn bó, như ruột thịt.” Đúng là những gì mà các bạn sinh viên làm được không chỉ là giá trị vật chất mà hơn tất cả là tấm lòng, nhiệt huyết tuổi trẻ đến với bà con. Lúc chia tay lên đường về Hà Nội, ai nấy đều bịn rịn, mắt ướt…

Cùng xem lại những hình ảnh của chuyến đi đầy ý nghĩa này:

Các bạn nam hăng hái bổ củi bằng những dụng cụ “tự chế"

    Các em nhỏ hào hứng tham gia trò chơi do các anh chị tổ chức


Trò mèo đuổi chuột quen thuộc


 Cùng trồng cây xanh quanh trường


  Đường lầy lội không ngăn được nhiệt huyết tuổi trẻ   “Mong gia đình cô vơi bớt khó khăn”, Thế Hiển, Trưởng BTC chương trình.


  Tiết mục Táo quân biến tấu về Hoạt động tình nguyện của Học viện báo chí tuyên truyền


Múa Non nước sắc xuân

Tiểu phẩm hài kịch khiến khán giả cười “vỡ bụng”

     Sắc áo xanh tình nguyện và flashmob sôi động


    Các bà, các mế người Sán Dìu vượt đường xa, lội suối đến chung vui với các bạn sinh viên


    Trao quà cho các gia đình và các em học sinh Cây Thị


Một chuyến đi thật ý nghĩa, tình yêu thương là cầu nối các nhà quản lý tương lai và bà con Cây Thị.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Hồng Thái