Hàng ngàn học sinh "đổ về" tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Bách Khoa

12/04/2021 06:05
Lê Đình Hùng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày hội Tư vấn tuyển sinh có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp; gần 170 gian tư vấn và hàng ngàn học sinh.

Ngày 11/4, hàng ngàn học sinh từ nhiều trường trung học phổ thông của Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đổ về Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để tham dự chương trình Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ông Hoàng Minh Sơn cho biết, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị tổ chức sẽ góp phần giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình một ngành đào tạo và ngôi trường phù hợp nhất.

"Tôi mong muốn các em với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn sẽ xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy cùng con em mình tham gia tư vấn để đồng hành cùng các em, củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ tổng quan về phương thức tuyển sinh đa dạng của các trường, trong đó có nhiều phương thức mới như: Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lại kỳ thi đánh giá năng lực, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức bài thi tư duy...

Hiện đang là học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội), em Phạm Mai Phương cho biết đến Ngày hội từ 8h sáng, tuy nhiên phải đến hơn 12h trưa em mới được giải đáp hết các thắc mắc về ngành dự định đăng ký:

“Em đang tìm hiểu những thông tin về ngành Kinh doanh Quốc tế và ngành Kế toán Kiểm toán của Trường Đại học Ngoại thương.

Ngày hội hôm nay rất có ích đối với em và các bạn, nhưng do quá đông nên đến hơn 12h trưa em mới xin được hết những thông tin cần thiết còn trước đó em không thể chen được với mọi người”.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 thu hút hàng ngàn học sinh tham dự. Ảnh: Lê Đình Hùng

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 thu hút hàng ngàn học sinh tham dự. Ảnh: Lê Đình Hùng

Được biết, tại Ngày hội, học sinh, phụ huynh sẽ được các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chuyên gia tuyển sinh của các trường đại học trên địa bàn cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; Cách chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp; Phương thức tuyển sinh của các trường, môi trường đào tạo.

Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ.

Cùng với phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia, học sinh, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành học, trường học mà mình quan tâm tại gian tư vấn của các trường, cũng như thông tin về học phí, cơ hội học bổng, du học... từ đó đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề phù hợp.

Lê Đình Hùng